Đoàn chiến sĩ tiêu biểu bảo vệ chủ quyền biển đảo giao lưu với Công ty Vissan

Vừa qua, 70 cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu của lực lượng Hải quân Việt Nam  đã đến giao lưu và tham quan tại Công ty TNHH MTV Việt Nam kỹ nghệ súc sản Vissan.
Đoàn chiến sĩ tiêu biểu bảo vệ chủ quyền biển đảo giao lưu với Công ty Vissan

(SGGP).- Vừa qua, 70 cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu của lực lượng Hải quân Việt Nam  đã đến giao lưu và tham quan tại Công ty TNHH MTV Việt Nam kỹ nghệ súc sản Vissan.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Lê Tuấn Anh, Bí thư chi bộ, Chi đội phó Chi đội Kiểm ngư Vùng 3, xúc động cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi cùng các đồng đội vinh dự được vào TPHCM giao lưu và tham quan các di tích lịch sử, văn hoá, kinh tế tại TP mang tên Bác Hồ kính yêu.

Công ty Vissan là điểm đến thứ 5 trong chuỗi hoạt động của đoàn cán bộ, chiến sĩ, và là đơn vị kinh tế tiêu biểu của cả nước, đồng thời có những đóng góp tích cực về tinh thần và vật chất cho lực lượng hải quân nói riêng và quân đội Việt Nam nói chung. Mỗi cán bộ, chiến sĩ rồi sẽ lại về với nhiệm vụ cao cả của mình là bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc, nhưng tôi tin rằng, sau chuyến đi, trong mỗi chúng tôi sẽ mang theo những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo và nhân dân TPHCM dành cho đoàn, cho các chiến sĩ. Đây sẽ là niềm tự hào, nguồn sức mạnh vô biên để chúng tôi có thể vượt qua nhiều gian lao, thử thách”.

Đoàn chiến sĩ tiêu biểu bảo vệ chủ quyền biển đảo giao lưu với Công ty Vissan ảnh 1

Các chiến sĩ hải quân giao lưu với cán bộ, công nhân viên Công ty Vissan.

Về phía Vissan, ông Văn Đức Mười, Tổng giám đốc Công ty, cũng thể hiện niềm tự hào khi được các chiến sĩ đến thăm và giao lưu. Tại đây, ông Mười đã báo cáo về hoạt động của công ty, những nỗ lực vượt bậc trong 44 năm qua, xứng đáng với danh hiệu Anh Hùng Lao động thời kỳ đổi mới do Chủ tịch nước trao tặng. Vissan cũng là đơn vị được lãnh đạo tin tưởng sản xuất và chế biến các mặt hàng thực phẩm đóng hộp cung cấp cho bộ đội Trường Sa, với sản lượng từ 100-150 tấn/năm; cho bộ đội Hải quân Vùng II 20 tấn/năm, góp phần cải thiện bữa ăn hàng ngày cho các chiến sĩ nơi tuyến đầu Tổ Quốc.

Năm 2014, Vissan đã đóng góp hỗ trợ chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” với số tiền 500 triệu đồng, đồng thời tổ chức nhiều chuyến thăm và tặng quà đến các chiến sĩ hải quân các vùng và Nhà giàn DK…

Uyển Chi

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.