Đoàn công tác TPHCM dâng hương, dâng hoa tại Bia tưởng niệm Nam Du

Chiều 19-9, Đoàn công tác TPHCM đã đến dâng hương, dâng hoa tại Bia tưởng niệm Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.
Đoàn công tác TPHCM dâng hương, dâng hoa tại Bia tưởng niệm Nam Du, tỉnh Kiên Giang. Ảnh: CHÍ THẠCH
Đoàn công tác TPHCM dâng hương, dâng hoa tại Bia tưởng niệm Nam Du, tỉnh Kiên Giang. Ảnh: CHÍ THẠCH

Đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại Bia tưởng niệm Nam Du, nơi tưởng nhớ những người tử nạn vì cơn bão số 5 vào ngày 2 và 3-11-1997. Vào 2 ngày trên, cơn bão số 5 đã khiến 460 người (397 người trong tỉnh, 63 người ngoài tỉnh) tử vong; 335 người bị thương; 2.184 tàu bị chìm, 199 chiếc mất tích; 3.210 nhà sập và 20.537 nhà bị tốc mái; thiệt hại hơn 1.515 tỷ đồng.

Đoàn công tác TPHCM dâng hương, dâng hoa tại Bia tưởng niệm Nam Du, tỉnh Kiên Giang. Ảnh: CHÍ THẠCH ảnh 1

Đoàn công tác TPHCM dâng hương, dâng hoa tại Bia tưởng niệm Nam Du, tỉnh Kiên Giang. Ảnh: CHÍ THẠCH

Tiếp đó, đoàn đã tới thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ở các điểm như: Trạm Rađa 600; Đồn Biên phòng 742, Trạm Hải đăng, Đảng ủy – UBND xã An Sơn; Trường Mầm non; Tiểu học và THCS tại đảo Nam Du.

Tại đây, các thành viên đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm, động viên cán bộ chiến sĩ và nhân dân.

Thay mặt đoàn công tác, bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM, Phó Trưởng đoàn công tác đã bày tỏ niềm vui, xúc động khi được cùng các thành viên của đoàn tới thăm cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và người dân ở đảo Nam Du.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM Trần Thị Phương Hoa chia sẻ cảm xúc. Ảnh: CHÍ THẠCH ảnh 2

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM Trần Thị Phương Hoa chia sẻ cảm xúc. Ảnh: CHÍ THẠCH

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM chia sẻ, ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, các đồng chí cùng với đơn vị phát huy nội lực, tổ chức tăng gia sản xuất, chăn nuôi; công tác dân vận; đặc biệt là làm tốt công tác hậu phương quân đội với mô hình dân vận khéo “Mỗi đơn vị gắn với một địa chỉ tình thương” do Trạm Rađa 600 thực hiện, hàng tháng trích quỹ tăng gia tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao quà cho học sinh nghèo hiếu học…

“Với vị trí quan trọng cả về chính trị, kinh tế, quốc phòng an ninh đối với tổng thể hệ thống đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc, cùng với sự khắc nghiệt của thời tiết và những hậu quả đau thương mất mát để lại từ cơn bão số 5 năm 1997 trên đảo Nam Du, chúng tôi mong rằng, mỗi cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy tinh thần người lính cụ Hồ, phấn đấu hết mình, nỗ lực cao nhất trong thực thi nhiệm vụ, cùng với người dân trên đảo kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ những lợi ích chính đáng của ta trên biển với quyết tâm “Việt Nam quyết không để một tấc đất, tấc biển nào bị xâm phạm””, đồng chí Trần Thị Phương Hoa nhấn mạnh.

Dịp này, Đoàn công tác TPHCM đã trao tặng những phần quà nghĩa tình của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM đến cán bộ, chiến sĩ Trạm Rađa 600, Đồn biên phòng 742, trạm Hải đăng Nam Du, các lực lượng đóng quân trên đảo. Bên cạnh đó, trao tặng máy móc, thiết bị, phương tiện vật dụng sinh hoạt; trao quà tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em trên đảo.

>> Một số hình ảnh Đoàn công tác TPHCM thăm hỏi, động viên và trao tặng những phần quà đến cán bộ, chiến sĩ cán bộ, chiến sĩ trên đảo Nam Du. Ảnh: CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Chiều nay, liên bộ Công thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ ở thị trường nội địa theo quy định. Dự báo, kỳ điều hành này, nếu không chi sử dụng Quỹ bình ổn thì giá xăng dầu sẽ tăng rất mạnh, do giá dầu thế giới có xu thế quay lại mốc 100 USD/thùng, đồng thời tỷ giá USD cũng liên tục tăng.

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Tin buồn

Đồng chí Trần Hồng Quân từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Ban Dân vận Trung ương; Bộ GD-ĐT; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam TPHCM; Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: