Đoàn công tác TPHCM dâng hương tưởng niệm tại Đền Thổ Châu (đảo Thổ Chu)

Chiều 18-9, trong khuôn khổ chuyến công tác thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên các đảo, Nhà giàn DK1 thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc, đoàn công tác TPHCM đã đến dâng hương tưởng niệm tại Đền Thổ Châu (đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang).
Đoàn công tác TPHCM dâng hương tưởng niệm tại Đền Thổ Châu. Ảnh: CHÍ THẠCH
Đoàn công tác TPHCM dâng hương tưởng niệm tại Đền Thổ Châu. Ảnh: CHÍ THẠCH
Đoàn dành phút mặc niệm tại Đền Thổ Châu. Ảnh: CHÍ THẠCH ảnh 2
Đoàn dành phút mặc niệm tại Đền Thổ Châu. Ảnh: CHÍ THẠCH

Đoàn công tác đã dâng hương, dành phút mặc niệm tại Đền Thổ Châu để tưởng nhớ sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ vì độc lập tự do cho đất nước và hơn 500 người dân vô tội bị Pol Pot sát hại vào tháng 5-1975.

Đoàn công tác TPHCM dâng hương, dâng hoa ở Đền Thổ Châu. Ảnh: CHÍ THẠCH ảnh 4

Đoàn công tác TPHCM dâng hương, dâng hoa ở Đền Thổ Châu. Ảnh: CHÍ THẠCH

Tiếp đó, đoàn di chuyển đến thăm, tặng quà cán bộ chiến sĩ và các lực lượng trên đảo Thổ Chu: Trạm Rađa 610, Đảng ủy UBND xã Thổ Châu, Trung đoàn 152, Đồn biên phòng 770, Trạm Hải đăng, Trạm SCB4, Lữ đoàn Công binh 25/QK9, Tiểu đoàn 887/Lữ đoàn 83, Trường Mầm non, Trường Tiểu học và THCS xã Thổ Châu.

Đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang là hòn đảo tiền tiêu phía Tây Nam của Tổ quốc. Quần đảo Thổ Chu gồm 8 hòn đảo lớn nhỏ. Các cơ quan trên đảo gồm có xã đảo Thổ Châu, Trung đoàn 152 Thổ Chu thuộc Quân khu 9, Đồn biên phòng 770, Trạm Hải đăng, Đài Khí tượng và các cơ quan ban, ngành đoàn thể khác. Năm 1993, tỉnh Kiên Giang đưa 17 hộ dân đầu tiên ra đảo Thổ Chu sinh sống.

Đến nay, đã có hơn 500 hộ với hơn 2.000 nhân khẩu. Đảo có trường cấp 1, 2 với hơn 200 học sinh; có trạm y tế, bưu điện. Hiện nay, cứ 5 ngày mới có một chuyến tàu ra đảo, nên điều kiện sinh hoạt, ăn, ở, đi lại của người dân và các lực lượng trên đảo còn gặp rất nhiều khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trải qua năm tháng, Trung thu đã không chỉ còn là ngày tết của mùa màng, sự đoàn viên hay dành riêng cho thiếu niên, nhi đồng. 

Bút Sài Gòn

Vững trên mặt đất

- Ở hãng hàng không lớn thứ ba xứ mình, có khoảng 30 phi công đã nghỉ việc. Tin không chính thức cho rằng những phi công này không tiếp tục làm việc vì bị chậm lương. Một hãng bay bự khác cũng bị sàn chứng khoán cảnh báo vì thua lỗ 3 năm liền. Coi bộ chuyện bay cũng nhiều vướng víu?

Giao thông - Đô thị

Vụ thi công gây sụt lún nhà dân ở phường An Khánh, TP Thủ Đức (TPHCM): Nhà thầu chịu trách nhiệm khắc phục thiệt hại

Đơn vị thi công cam kết sẽ khắc phục những thiệt hại về nứt, lún trong vài ngày tới. Một số hộ dân lo công trình không an toàn đã đề nghị được hỗ trợ chi phí kiểm định những khu vực bị nứt, lún, đồng thời hỗ trợ kinh phí để di dời tạm trong thời gian chờ sửa chữa khắc phục.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: