Đoàn phóng viên quốc tế thăm và làm việc với Saigon Co.op

(SGGP).- Kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, UBND TPHCM đã tổ chức Tuần lễ báo chí nước ngoài (từ ngày 26-4 đến 1-5-2015) nhằm tạo điều kiện cho các phóng viên và đại diện các hãng thông tấn nước ngoài đến giao lưu và đưa tin về sự kiện có ý nghĩa quan trọng của đất nước.

Trong chương trình, các phóng viên quốc tế đã tiếp xúc và phỏng vấn các nhân vật lịch sử, tham quan các cơ sở kinh tế - văn hóa - xã hội, đồng thời ghi nhận và phản ánh các thành tựu phát triển đổi mới trên mọi lĩnh vực của TPHCM. Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM - Saigon Co.op, đơn vị tiêu biểu hoạt động theo mô hình hợp tác xã của TPHCM đã được đoàn báo chí đến thăm và tìm hiểu thêm về thị trường bán lẻ và nhu cầu tiêu dùng của người dân TP, cũng như quá trình hình thành, phát triển vươn lên thành nhà bán lẻ hàng đầu VN.

Đoàn phóng viên quốc tế tham quan siêu thị Co.opMart Lý Thường Kiệt, TPHCM.

Tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển, từ một đơn vị yếu về vốn và kinh nghiệm, đến nay Saigon Co.op đã phát triển thành công hơn 350 điểm bán trên cả nước với đa dạng các mô hình, gồm hệ thống siêu thị Co.opMart, đại siêu thị Co.opXtra, trung tâm thương mại SC VivoCity và Sense City, chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Co.op Food, cửa hàng Co.op và kênh bán hàng qua truyền hình HTVCo.op, cùng với nhiều hoạt động khác như xuất nhập khẩu, phân phối, sản xuất… Tất cả đều hướng đến lợi ích chung của cộng đồng theo tinh thần hợp tác xã.

Đoàn phóng viên quốc tế đánh giá cao những nỗ lực của Saigon Co.op trong việc quyết tâm không ngại khó trong bối cảnh kinh tế VN nói chung và TPHCM nói riêng có những thay đổi lớn từ bao cấp sang kinh tế thị trường, chỉ có những đơn vị kinh tế, đặc biệt là kinh tế tập thể, phải thật sự năng động, sáng tạo, chủ động thay đổi và linh hoạt thích nghi mới có thể tồn tại và phát triển được. Đoàn cũng quan tâm đến các giải thưởng trong nước và quốc tế mà Saigon Co.op được trao tặng trong thời gian qua, đồng thời cũng quan tâm đến chế độ phúc lợi của người lao động, kế hoạch phát triển và sự tương tác giữa bán lẻ hiện đại và bán lẻ truyền thống trong thời gian qua và  công tác chuẩn bị cho quá trình hội nhập kinh tế quốc tế trong thời gian tới của Saigon Co.op.

Dịp này, đoàn đã đến tham quan  Co.opMart Lý Thường Kiệt (quận 10), đại siêu thị Co.opXtra Tân Phong và SC VivoCity (quận 7) là các mô hình hợp tác xã và liên doanh hiệu quả tiêu biểu của Saigon Co.op.

THANH TẤN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Vinh quang và thử thách

“Khi mọi người chạy ra, chúng tôi lao vào”, đó là câu nói súc tích nhưng đủ ý nghĩa nhất mà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ thường nói mỗi khi nhắc đến đặc thù nghề nghiệp. Cam go người làm nghề cứu nạn cứu hộ (CNCH) đối mặt, đó là những câu chuyện dù kể đi kể lại nhiều lần thì vẫn là những câu chuyện đáng được nhắc lại.