Đồng bằng sông Cửu Long: Giá mía nguyên liệu đầu vụ 410.000 -430.000 đồng/tấn

(SGGP).- “Vụ sản xuất mía đường 2008-2009 ngày đang gặp nhiều khó khăn: giá vật tư, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu đầu vào đều tăng cao. Trong khi đó, giá đường hầu như không tăng, vốn sản xuất thiếu, lãi suất cao, có nguy cơ các nhà máy đường và nông dân trồng mía đều bị thua lỗ. Tuy nhiên, qua bàn bạc, các nhà máy đường (NMĐ) đã thống nhất: Áp dụng các biện pháp tổng hợp để giảm chi phí trong sản xuất; mua mía với giá cao nhất có thể để đảm bảo thu nhập cho nông dân. Giá mía dự kiến khoảng 500.000 đồng/tấn mía 10 chữ đường tại ruộng” – ông Lê Xuân, Cục trưởng Cục Chế biến, thương mại, nông lâm, thủy sản và nghề muối cho biết.

Hiện các NMĐ khu vực ĐBSCL đã đăng ký mua 180.000 tấn mía sớm đầu vụ tại Hậu Giang. Dù các NMĐ chưa đi vào hoạt động nhưng đến ngày 4-9, tại Phụng Hiệp, nông dân đã thu hoạch và bán 8.500 tấn mía cây tại rẫy cho thương lái với giá 410.000 – 430.000 đồng/tấn.  

C.H.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế