Đồng chí Trương Tấn Sang tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Zarubezneft

Sáng 29-8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tiếp thân mật ông N.Bơruních, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Zarubezneft Liên bang Nga, đang thăm và làm việc ở Việt Nam.

Đồng chí Trương Tấn Sang đánh giá cao kết quả hợp tác và những thỏa thuận mới về mở rộng hợp tác giữa PetroVietnam và Zarubezneft trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí ở Việt Nam, Liên bang Nga và ở nước thứ ba...

Ông N.Bơruních khẳng định: Tập đoàn Dầu khí Zarubezneft luôn coi trọng hợp tác với các đối tác Việt Nam, cam kết triển khai có hiệu quả các dự án hợp tác thăm dò và khai thác dầu khí giữa Zarubezneft và PetroVietnam. Zarubezneft đã quyết định cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học về dầu khí tại Liên bang Nga.

TTXVN

  • Xử lý người đứng đầu đơn vị có vi phạm đất đai

(SGGP). – Tin từ Bộ TN-MT, trên cơ sở báo cáo về tình hình quản lý, sử dụng đất được Nhà nước giao đất, cho thuê đất theo Chỉ thị 31/CT-TTg, Thủ tướng vừa chỉ đạo bộ này làm rõ các tổ chức có hành vi vi phạm, đồng thời chuẩn bị chỉ thị của Thủ tướng về thanh tra, kiểm tra đất đai và xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, tổ chức có vi phạm.

Theo Bộ TN-MT, kết quả kiểm kê quỹ đất trên cho thấy, cả nước hiện đang có 144.485 tổ chức đang quản lý, sử dụng đất được Nhà nước giao, cho thuê. Trong đó, có tới 3.311 tổ chức sử dụng đất không đúng mục đích được giao, được thuê với diện tích 25.587,82ha. Không những thế, những cơ quan, doanh nghiệp này còn cho thuê, cho mượn, chuyển nhượng trái phép... để kiếm chênh lệch. Tình trạng này xảy ra ở hầu hết các loại hình tổ chức.

A.TRUNG

  • Sẽ có 3 tỷ USD đầu tư vào Cần Thơ

(SGGP). –  TP Cần Thơ vừa tổ chức Hội nghị xúc tiến, đầu tư, thương mại. Gần 200 đại biểu đại diện các bộ, ngành Trung ương và địa phương, các doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Mỹ, Nhật Bản, Malaysia, Israel… cùng tham dự. Tại hội nghị, ông Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đã ký kết 10 bản ghi nhớ của các đối tác trong và ngoài nước với tổng mức đầu tư gần 3 tỷ USD.

Nhiều đại biểu đề nghị, Cần Thơ nên quan tâm phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, khai thác tiềm năng du lịch sinh thái.

NH.CHÁNH - L.CHINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế