Động đất 6.0 độ Richter ở Congo và Rwanda

Trận động đất có cường độ mạnh 6.0 độ Richter  đã làm sụp đổ hoàn toàn nhiều ngôi nhà

Ít nhất 39 người thiệt mạng và trên 300 người bị thương khi liên tiếp xảy ra hai trận trận động đất hôm qua, 3-2 tại khu vực Great Lakes, Châu Phi.

 

Trận động đất đầu tiên có cường độ mạnh 6.0 độ Richter xảy ra vào lúc 9 giờ 35 phút gần vị trí một nhà thờ, cách thành phố Bukavu khoảng 20 km về phía Nam của Cộng hòa Dân chủ Congo. Khoảng 3 tiếng rưỡi sau đó, trận động đất thứ hai có cường độ mạnh 5.0 độ Richter xảy ra gần lãnh thổ Rwanda.

Cả hai trận động đất có cường độ mạnh này đã làm sụp đổ hoàn toàn nhiều ngôi nhà, làm ít nhất 39 người chết và hơn 300 người bị thương. Vẫn còn một số người khác bị kẹt trong đống đất đổ nát chưa tìm thấy. Hiện nay, việc tìm kiếm người mất tích vẫn đang được tiến hành.

 

Bích Ngọc (Theo AP)

 

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.