Động đất mạnh 6,6 độ richter tại Nhật Bản

(SGGPO).- Theo Japan Times, sáng nay, 13-5, khu vực Đông Bắc Nhật Bản bị rung chuyển bởi một trận động đất có cường độ 6,6 độ richter, tương đương cấp độ 5 theo thang chấn độ Nhật Bản.

Tâm của trận động đất nằm ở ngoài khơi tỉnh Miyagi ở độ sâu 50 km. Các thành phố và thị trấn như Hanamaki, Tono, Ishinomaki, Ichinose, Kesennuma,Tome, Kurihara và Wakuya là những địa phương hứng chịu mức rung chấn cấp độ 5. Tuy không có cảnh báo sóng thần nhưng rung chấn của trận động đất có thể được cảm nhận rõ rệt ở Hokkaido và Tokyo, tác động đến một vùng rộng lớn từ tỉnh Gifu ở miền Trung Nhật Bản đến Hokkaido (phía Bắc Nhật Bản).

Các nhà máy điện hạt nhân như Fukushima tỉnh Fukushima, Higashidori tỉnh Aomori, nhà máy Onagawa ở tỉnh Miyagi thông báo không gặp phải vấn đề gì bất thường. Một vài tuyến tàu tại khu vực động đất đã phải hủy lịch chạy. Chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại.

 HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.