Động đất mạnh 6,6 độ richter tại Nhật Bản

(SGGPO).- Theo Japan Times, sáng nay, 13-5, khu vực Đông Bắc Nhật Bản bị rung chuyển bởi một trận động đất có cường độ 6,6 độ richter, tương đương cấp độ 5 theo thang chấn độ Nhật Bản.

Tâm của trận động đất nằm ở ngoài khơi tỉnh Miyagi ở độ sâu 50 km. Các thành phố và thị trấn như Hanamaki, Tono, Ishinomaki, Ichinose, Kesennuma,Tome, Kurihara và Wakuya là những địa phương hứng chịu mức rung chấn cấp độ 5. Tuy không có cảnh báo sóng thần nhưng rung chấn của trận động đất có thể được cảm nhận rõ rệt ở Hokkaido và Tokyo, tác động đến một vùng rộng lớn từ tỉnh Gifu ở miền Trung Nhật Bản đến Hokkaido (phía Bắc Nhật Bản).

Các nhà máy điện hạt nhân như Fukushima tỉnh Fukushima, Higashidori tỉnh Aomori, nhà máy Onagawa ở tỉnh Miyagi thông báo không gặp phải vấn đề gì bất thường. Một vài tuyến tàu tại khu vực động đất đã phải hủy lịch chạy. Chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại.

 HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.