Đồng Nai: Chưa tiêm vaccine phòng dịch tả heo châu Phi

SGGP
Sau khi Bộ NN-PTNT công bố vaccine phòng bệnh dịch tả heo châu Phi do Công ty CP Thuốc thú y Trung ương (Navetco) sản xuất, Chi cục Chăn nuôi - Thú y Đồng Nai đã chủ động tổ chức họp triển khai kế hoạch giám sát việc sử dụng vaccine này trên địa bàn tỉnh. 

Từ kết quả thảo luận của các thành phần tham gia cuộc họp (trong đó có các doanh nghiệp lớn trong ngành chăn nuôi heo) về các nội dung liên quan đến vaccine và kế hoạch triển khai giám sát việc sử dụng vaccine, chi cục đã có văn bản đề xuất với Cục Thú y và đề nghị Navetco điều chỉnh hướng dẫn sử dụng vaccine về lứa tuổi heo khi thực hiện tiêm phòng. 

Cụ thể, xây dựng các định mức hỗ trợ cụ thể đối với các trang trại tham gia giám sát việc sử dụng vaccine phòng bệnh dịch tả heo châu Phi và các cơ quan chuyên môn tham gia giám sát; đưa nội dung về trách nhiệm của công ty sản xuất vaccine khi xảy ra sự cố sau khi triển khai tiêm vaccine phòng bệnh dịch tả heo châu Phi vào hợp đồng dân sự giữa công ty sản xuất và chủ cơ sở chăn nuôi tham gia giám sát. Trường hợp vật nuôi phản ứng với vaccine thì Navetco sẽ hỗ trợ 100% chi phí thiệt hại. Qua khảo sát của các đơn vị liên quan, trên địa bàn tỉnh hiện vẫn chưa có doanh nghiệp, trang trại chăn nuôi đăng ký mua và sử dụng vaccine phòng bệnh dịch tả heo châu Phi.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Mở thêm tàu chạy dịp Tết Quý Mão với 3.500 chỗ

Ngày 1-12, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu SQN2 (TPHCM đi Quy Nhơn), tàu TN6, SE12 (TPHCM đi Hà Nội) trong các ngày 11 và 12-1-2023 và tàu SE26 (TPHCM đi Quảng Ngãi) vào ngày 13-1-2023, đáp ứng thêm gần 3.500 chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Quý Mão 2023. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: