Đồng Nai: Phong tỏa tuyến đường để phòng chống dịch Covid-19

Ngày 3-8, lãnh đạo TP Biên Hòa, Đồng Nai cho biết, đường Hồ Văn Đại (phường Quang Vinh, TP Biên Hòa) là khu vực có nhà của nữ bệnh nhân 595 mắc Covid-19 sẽ được phong tỏa để phòng chống dịch.

Theo đó, việc phong tỏa đoạn đường này để phòng chống dịch Covid-19 sẽ được bắt đầu vào đúng 12 giờ trưa nay 3-8 và kéo dài trong 2 tuần. Bên cạnh đó, toàn bộ khu vực trong và quanh nhà bệnh nhân, những nơi mà bệnh nhân có lui tới trong thời gian gần đây như tiệm tóc, quán cà phê, quán cơm cũng đã được khử trùng. Bà Ng. (bệnh nhân 595, nữ, 50 tuổi, TP Biên Hòa, Đồng Nai) là dược sĩ làm việc chủ yếu tại nhà, đã bị lây nhiễm trong quá trình thăm gặp, chăm sóc người thân tại Đà Nẵng.

Theo điều tra dịch tễ, chiều 19-7, bà Ng. đi máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) ra TP Đà Nẵng. Sau khi xuống sân bay, hai vợ chồng bà đón taxi đến Khoa Nội - Bệnh viện Đà Nẵng để thăm bố, đồng thời gặp chị ruột (sau này mắc Covid-19). Sáng 20-7, bà Ng. đi uống cà phê một mình, trưa cùng ngày thì đi ăn giỗ, tiếp xúc với 6 người trong gia đình, trong đó có bệnh nhân 510 là chị ruột.

Ngày 25-7, bà Ng. bay từ sân bay Đà Nẵng về Tân Sơn Nhất trên chuyến bay Jetstar số hiệu bay DJ 671, ghế 7F. Đến sân bay Tân Sơn Nhất, bà Ng. đi xe khách về Biên Hòa, trên xe có khoảng 7 người. Buổi chiều, bà Ng. có đi nhổ tóc bạc ở tiệm tóc trong khu phố.

Ngày 26-7, gia đình cùng bà Ng. đi ăn trưa tại quán cơm ở phường Bửu Long. Ngày 27-7, vợ chồng bà Ng. đi xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và cho kết quả âm tính lần đầu. Sau khi khám, bà Ng. đi uống cà phê ở phường Tam Hòa và đi xe riêng về nhà. Từ ngày 27 đến 30-7, gia đình bà Ng. tự cách ly ở nhà.

Sau khi có thông tin chị gái bà Ng. mắc Covid-19 (là “bệnh nhân 510” đã được công bố) thì đêm 31-7, vợ chồng bà Ng. được đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Ngày 1-8, bà Ng. được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, được chuyển qua Bệnh viện Phổi tỉnh để điều trị.

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.