Dòng nước đen trên sông Cái Lớn là do rơm rạ phân hủy

SGGP
Liên quan đến vụ dòng nước đen trên sông Cái Lớn, ngày 18-8, Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang Nguyễn Tiến Danh cho biết: “Chúng tôi đã loại trừ nguyên nhân gây ô nhiễm, tạo nên dòng nước đen trong những ngày qua trên sông Cái Lớn là xuất phát từ hoạt động của doanh nghiệp”.

Tin liên quan

Như Báo SGGP đã thông tin, trong tuần qua, dòng nước bốc mùi hôi thối từ ngã ba Vĩnh Tường (phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ) kéo dài gần 15km đến trung tâm thị xã và lan xuống khu vực xã Thuận Hưng, Vĩnh Thuận Đông (huyện Long Mỹ). Theo ông Trần Chí Hùng, Giám đốc Sở NN-PTNT Hậu Giang: Ngành nông nghiệp cùng với Sở TN-MT và địa phương đã khẩn trương đi thực địa và xác định nguyên nhân chủ yếu là do rơm rạ mục trên ruộng phân hủy. Thời gian qua, nhiều diện tích lúa hè thu ở Hậu Giang bị ảnh hưởng do mưa bão, nông dân chỉ thu hoạch “cắt ngọn bông lúa”, phần lớn rạ nằm trong nước nay phân hủy. Theo nhiều nông dân, tình trạng rơm rạ phân hủy tạo ra dòng nước màu vàng vào mùa mưa đã xuất hiện nhiều năm qua ở thị xã Long Mỹ nhưng năm nay đen và có mùi hôi nhiều hơn. Hiện thị xã Long Mỹ đã quyết định đóng cửa một số trạm bơm ở khu vực có đê bao khép kín để hạn chế dòng nước đen lan ra các nhánh sông.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn