Đồng Tháp: Khai mạc triển lãm sản phẩm OCOP, văn hóa - du lịch

SGGPO

Sáng 19-5, tại TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) diễn ra Lễ khai mạc Khu triển lãm sản phẩm OCOP, văn hóa - du lịch, trải nghiệm sen đa sắc với sự tham gia của 13 tỉnh, thành ĐBSCL và TPHCM.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, triển lãm nhằm tôn vinh hoa sen và phát huy giá trị văn hóa, kinh tế cho các sản phẩm chế biến từ sen.

Trong khuôn khổ Lễ hội Sen lần thứ I năm 2022, diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn để giới thiệu quảng bá thương hiệu Sen Đồng Tháp đến với du khách trong ngoài nước.

Đồng Tháp: Khai mạc triển lãm sản phẩm OCOP, Văn hóa - Du lịch ảnh 1 Khai mạc khu triển lãm sản phẩm OCOP, Văn hóa - Du lịch, trải nghiệm Sen đa sắc. Ảnh: QUỐC AN

Hoạt động chính của Trải nghiệm Sen là tham quan Triển lãm sản phẩm OCOP, Khu ẩm thực với nhiều món ăn được chế biến từ sen, không gian văn hóa - du lịch của 13 tỉnh, thành ĐBSCL và TPHCM.

Đồng Tháp: Khai mạc triển lãm sản phẩm OCOP, Văn hóa - Du lịch ảnh 2 Du khách trải nghiệm Sen đa sắc. Ảnh: QUỐC AN
Đồng Tháp: Khai mạc triển lãm sản phẩm OCOP, Văn hóa - Du lịch ảnh 3 Du khách tham quan triển lãm. Ảnh: QUỐC AN

Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức trà sen và tham quan, mua sắm quà lưu niệm như: áo dài sen, tranh thư pháp về sen, gốm sứ hoa sen, ngoài ra, còn có các sản phẩm tinh túy làm từ thân, lá, hạt, tim, ngó và củ sen được các nghệ nhân sáng tạo thành các sản phẩm đặc sắc, giàu tính nghệ thuật, thân thiện với môi trường, qua đó, góp phần tôn vinh và phát huy giá trị Sen Đồng Tháp nói riêng và Sen Việt Nam nói chung.

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trao thưởng  cho các đơn vị có gian trưng bày trái cây đẹp

Dư âm Tuần lễ tôn vinh trái cây Long Khánh

Lễ hội trái cây Long Khánh lần 4 và Tuần lễ tôn vinh trái cây tỉnh Đồng Nai lần 1 đã khép lại với nhiều cảm xúc khác nhau. Không phủ nhận không khí rộn ràng, vui tươi và sự trẻ trung mà lễ hội mang đến cho người dân địa phương và du khách, tuy nhiên cũng cần nhận diện một số điểm hạn chế để nâng tầm cho lễ hội trái cây miệt vườn duy nhất của khu vực Đông Nam bộ.

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />