Đồng Tháp: Khai mạc triển lãm sản phẩm OCOP, văn hóa - du lịch

SGGPO

Sáng 19-5, tại TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) diễn ra Lễ khai mạc Khu triển lãm sản phẩm OCOP, văn hóa - du lịch, trải nghiệm sen đa sắc với sự tham gia của 13 tỉnh, thành ĐBSCL và TPHCM.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, triển lãm nhằm tôn vinh hoa sen và phát huy giá trị văn hóa, kinh tế cho các sản phẩm chế biến từ sen.

Trong khuôn khổ Lễ hội Sen lần thứ I năm 2022, diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn để giới thiệu quảng bá thương hiệu Sen Đồng Tháp đến với du khách trong ngoài nước.

Đồng Tháp: Khai mạc triển lãm sản phẩm OCOP, Văn hóa - Du lịch ảnh 1 Khai mạc khu triển lãm sản phẩm OCOP, Văn hóa - Du lịch, trải nghiệm Sen đa sắc. Ảnh: QUỐC AN

Hoạt động chính của Trải nghiệm Sen là tham quan Triển lãm sản phẩm OCOP, Khu ẩm thực với nhiều món ăn được chế biến từ sen, không gian văn hóa - du lịch của 13 tỉnh, thành ĐBSCL và TPHCM.

Đồng Tháp: Khai mạc triển lãm sản phẩm OCOP, Văn hóa - Du lịch ảnh 2 Du khách trải nghiệm Sen đa sắc. Ảnh: QUỐC AN
Đồng Tháp: Khai mạc triển lãm sản phẩm OCOP, Văn hóa - Du lịch ảnh 3 Du khách tham quan triển lãm. Ảnh: QUỐC AN

Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức trà sen và tham quan, mua sắm quà lưu niệm như: áo dài sen, tranh thư pháp về sen, gốm sứ hoa sen, ngoài ra, còn có các sản phẩm tinh túy làm từ thân, lá, hạt, tim, ngó và củ sen được các nghệ nhân sáng tạo thành các sản phẩm đặc sắc, giàu tính nghệ thuật, thân thiện với môi trường, qua đó, góp phần tôn vinh và phát huy giá trị Sen Đồng Tháp nói riêng và Sen Việt Nam nói chung.

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

245 doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại của TPHCM

Tối 28-6, UBND TPHCM đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ khuyến mại Shopping Season. Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình khuyến mại tập trung với Chủ đề Shopping Season 2022 – Thỏa sức mua, đua sức sắm do UBND TPHCM chủ trì phát động từ đầu tháng 6 và sẽ kéo dài đến 15-7.

Địa ốc

Làm “ấm” thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản (BĐS) đang xuất hiện dấu hiệu giảm tốc. Những “cơn sốt” dữ dội hồi đầu năm 2021 đã giảm nhiệt. Nhưng khi thị trường BĐS “đóng băng”, nền kinh tế cũng không có lợi, do đó rất cần có giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />