Đồng Tháp: Tồn đọng hơn 13.000 tấn quýt hồng đặc sản

Chiều 29-1, ông Tạ Văn Hội, Bí thư Huyện ủy Lai Vung (Đồng Tháp) cho biết, dịp Tết Nhâm Thìn, các nhà vườn trong huyện sản xuất khoảng 40.000 tấn quýt hồng đặc sản cung ứng cho thị trường TPHCM, các tỉnh ĐBSCL, miền Đông, miền Trung… Tuy nhiên, do tết năm nay tháng thiếu nên số lượng quýt hồng bán trước tết không kịp. Hiện toàn huyện Lai Vung còn tồn đọng khoảng 13.000 tấn quýt hồng chưa thu hoạch.
Đồng Tháp: Tồn đọng hơn 13.000 tấn quýt hồng đặc sản

(SGGP).- Chiều 29-1, ông Tạ Văn Hội, Bí thư Huyện ủy Lai Vung (Đồng Tháp) cho biết, dịp Tết Nhâm Thìn, các nhà vườn trong huyện sản xuất khoảng 40.000 tấn quýt hồng đặc sản cung ứng cho thị trường TPHCM, các tỉnh ĐBSCL, miền Đông, miền Trung… Tuy nhiên, do tết năm nay tháng thiếu nên số lượng quýt hồng bán trước tết không kịp. Hiện toàn huyện Lai Vung còn tồn đọng khoảng 13.000 tấn quýt hồng chưa thu hoạch.

Cũng theo ông Tạ Văn Hội, quýt hồng Lai Vung vừa được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Theo đó, nhãn hiệu quýt hồng Lai Vung là sản phẩm được trồng, sản xuất, chế biến, kinh doanh trên địa bàn 4 xã: Long Hậu, Tân Thành, Tân Phước và Vĩnh Thới với tổng diện tích khoảng 1.200ha, sản lượng 40.000 tấn/năm; bình quân mỗi hécta sau khi trừ chi phí đạt lợi nhuận từ 180 - 200 triệu đồng trở lên.

Quýt hồng Lai Vung còn tồn 13.000 tấn.

Quýt hồng Lai Vung còn tồn 13.000 tấn.

Tin, ảnh: H.Lợi

Tin cùng chuyên mục