DongA Bank: Khẳng định đẳng cấp thanh toán quốc tế

Ngân hàng (NH) TMCP Đông Á (DongA Bank) vừa được American Express Bank trao tặng “Chứng nhận xuất sắc về chất lượng vượt trội trong thanh toán quốc tế”. Điều này một lần nữa khẳng định sự tín nhiệm từ các NH, các định chế tài chính quốc tế đối với hoạt động thanh toán của DongA Bank.

Ngang tầm quốc tế

Thương hiệu DongA Bank đã khẳng định được đẳng cấp. Ảnh: Việt Dũng

American Express Bank được thành lập từ năm 1919, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ dành cho các NH và thanh toán quốc tế, là một trong những thành viên sáng lập Hiệp hội thanh toán liên NH (SWIFT). American Express Bank hiện là NH được xếp thứ tư về mạng lưới rộng trong các NH Hoa Kỳ với  85 chi nhánh và văn phòng đại diện tại 45 quốc gia. Để được NH này chứng nhận xuất sắc về chất lượng cao trong thanh toán quốc tế,

DongA Bank đã chứng minh được một loạt thành tựu vượt bậc trong hoạt động thanh toán của mình. Cụ thể chất lượng điện thanh toán quốc tế do DongA Bank gửi qua hệ thống American Express Bank được xử lý tự động, nhanh chóng, ít xảy ra sai sót, đặc biệt tốc độ điện chuẩn của công điện đạt đến 98%. Điều này cho thấy nghiệp vụ thanh toán quốc tế của đội ngũ nhân viên chuyên trách của DongA Bank rất tốt, đạt tiêu chuẩn ngang tầm với các NH quốc tế. Với hệ thống nối mạng online, khách hàng có thể thực hiện dịch vụ thanh toán quốc tế trong mạng lưới 80 chi nhánh và phòng giao dịch của DongA Bank trên cả nước.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, Phó Tổng giám đốc DongA Bank, cho biết DongA Bank đã tập trung xử lý tất cả các công điện thanh toán đi và đến tại hội sở rất chuẩn xác và nhanh chóng. Tất cả những công điện thanh toán của khách hàng đến NH trước 4 giờ chiều đều được xử lý chuyển đi trong ngày. Thanh toán quốc tế là một hoạt động gắn liền với 15 năm hình thành và phát triển của DongA Bank.

Liên tục trong những năm qua, doanh số thanh toán quốc tế của DongA Bank đều đạt tốc độ tăng trưởng cao, trung bình khoảng 30%. Năm 2006, hoạt động thanh toán quốc tế của DongA Bank có doanh số 1,3 tỷ USD. Trong 6 tháng đầu năm 2007 đã đạt 830 triệu USD. Chứng nhận của American Express Bank dành cho dịch vụ thanh toán quốc tế của DongA Bank là sự tái khẳng định tiếp theo sự công nhận của các định chế tài chính trên thế giới về thành tích thanh toán quốc tế trong những năm qua. Trong năm 2007, DongA Bank đã nhận được giải thưởng về thanh toán quốc tế từ Deutschebank A.G, Standard Chartered Bank, The Bank of New York và giờ đây là American Express Bank.

Linh hoạt tài trợ xuất nhập khẩu

Cùng với việc thể hiện tính chuyên nghiệp trong hoạt động thanh toán quốc tế, DongA Bank cũng đã đẩy mạnh cung cấp cho các doanh nghiệp sản phẩm trọn gói về thanh toán quốc tế, như thư tín dụng (L/C), nhờ thu, chuyển tiền, bảo lãnh... và tài trợ xuất nhập khẩu cho các khách hàng doanh nghiệp một cách linh hoạt, nhanh chóng với lãi suất ưu đãi.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, việc tài trợ xuất nhập khẩu của DongA Bank được triển khai dưới nhiều hình thức: cho vay thu mua chế biến hàng xuất khẩu, chiết khấu thương phiếu, cho vay thanh toán hàng hóa nhập khẩu...

DongA Bank còn có chương trình tư vấn cho các doanh nghiệp chọn các phương thức tài trợ phù hợp với từng doanh nghiệp để kinh doanh hiệu quả hơn. Trong nhiều năm qua, DongA Bank đã tiếp nhận nhiều nguồn vốn ủy thác từ các tổ chức nước ngoài như NH Quốc Tế Nhật Bản (JIBIC), Tổ chức Hợp tác và phát triển Thụy Điển (SIDA), NH Phát triển Châu Á (ADB) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hiện nay, DongA Bank đã mở nhiều tài khoản ngoại tệ ở các NH uy tín trên thế giới nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng đối với tất cả các loại ngoại tệ. Bên cạnh đó, việc thiết lập quan hệ với các NH và chi nhánh NH trên thế giới cũng được DongA Bank không ngừng củng cố và phát triển.

Tính đến tháng 6 năm 2007, số lượng các NH đại lý của DongA Bank lên tới hơn 2.900 ngân hàng và chi nhánh tại 103 quốc gia trên thế giới. Điều này giúp cho các L/C do DongA Bank phát hành được xác nhận dễ dàng và nhanh chóng, không phải xin hạn mức xác nhận của từng NH đại lý riêng lẻ. Các doanh nghiệp có thể thanh toán nhanh chóng khi giao thương với nhiều thị trường mới mà không cần ký quỹ nhiều cho các NH nước ngoài. Với những nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động thanh toán quốc tế, DongA Bank đang hướng tới mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Dịu Ngân

Các tin, bài viết khác