Du lịch Đà Lạt dịp lễ 30-4 và 1-5: Một số khách sạn tăng giá thuê phòng

* Xe khách Đà Lạt – TPHCM tăng chuyến

Đến chiều 27-4, nhiều khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn TP Đà Lạt vẫn còn phòng cho dịp lễ 30-4 và 1-5. Theo giới kinh doanh du lịch, sở dĩ tình trạng trên khác với mọi năm là vì một lượng lớn du khách đã lựa chọn đi biển thay vì Đà Lạt, một số khác sợ bị “chặt, chém” vào dịp lễ. Về giá cả, đa số các khách sạn có sao (đón khách đoàn) đều không tăng hoặc tăng khoảng 20%, còn lại tăng khoảng 20% - 50%.

* Để phục vụ nhu cầu đi lại của khách trong dịp lễ 30-4 (nhất là khách từ Đà Lạt về TPHCM sau lễ), các đơn vị vận chuyển khách ở Đà Lạt đã quyết định tăng thêm nhiều chuyến xe chạy tuyến Đà Lạt – TPHCM. Công ty Phương Trang Đà Lạt đưa thêm 10 xe đời mới loại 41 chỗ vào hoạt động và dự kiến sẽ tăng chuyến theo nhu cầu thực tế; Công ty Thành Bưởi dự kiến tăng khoảng 20 – 30 chuyến/ngày trong dịp lễ… 

N.VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn