Dùng lừa chở rác thay xe tải

Từ đầu năm nay, chính quyền thị trấn Castelbuono trên đảo Sicili (Italia) quyết định thay tất cả những chiếc xe tải chở rác của mình bằng… những con lừa, như một biện pháp 2 trong 1 để giải quyết vấn đề kinh phí và môi trường. “Chúng tôi không chỉ tiết kiệm được ngân sách, mà còn giúp trái đất ít bị ô nhiễm hơn” -Thị trưởng Mario Cicero nói.

Một con lừa giá 1.200 euro, thêm vào tiền mua cỏ và làm vệ sinh hết 2.000 euro/năm. Trong khi đó, giá một chiếc xe tải vào khoảng 30.000 euro và chi phí bảo dưỡng từ 7.000 -8.000 euro mỗi năm. Từ tháng 2 đến nay, ở Castelbuono đã tuyển 6 chú lừa để chở rác. Mỗi chú lừa chở 2 thùng rác bằng gỗ (ảnh), được một người dắt đi gom rác, người này được gọi đùa là “nhà hoạt động môi trường”.

Anh Kiệt
 (Theo AFP)

Tìm về kỷ niệm

Một người Australia, ông Graeme Alford, đã quyết định mua lại… phòng giam nơi mình từng ở tù. Vào thập niên 1970, Alford là một luật sư nhưng nghiện rượu chè và cờ bạc đến nỗi phải biển thủ tiền quỹ để trả nợ. Không chỉ vậy, ông còn dùng súng đi cướp nhà băng nhưng bất thành. Bị bắt vào tù, ông bị giam ở phòng số 43, nhà tù Pentridge ở Melbourne. Sau khi ra tù vào năm 1980, ông kiên quyết bỏ rượu và cờ bạc, trở thành một diễn giả thành công. Mới đây, ông quyết định mua lại phòng số 43, khi nhà tù trên được cải tạo thành nhà chứa rượu.

Gia Huy
(Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác