Đường phố Hà Nội ngổn ngang và ùn tắc giao thông vì mưa lớn kèm giông lốc

(SGGP). - Chiều 13-6, một trận mưa giông rất lớn đã xảy ra trên địa bàn Hà Nội. Mặc dù chỉ diễn ra trong hơn nửa tiếng đồng hồ nhưng mưa lớn kèm giông lốc đã khiến cho nhiều cây xanh bị đổ, nhiều biển hiệu quảng cáo, nhà dân bị gió giật tung.

Mưa lớn làm cho rất nhiều cây xanh trên địa bàn Hà Nội bị quật đổ

Theo ghi nhận của phóng viên trận mưa lớn bắt đầu vào lúc gần 17 giờ với lượng mưa khoảng hơn 100 mm nhưng  với sức gió rất lớn, nhiều lúc giật rất mạnh. Tại nhiều tuyến phố của Hà Nội như Láng Hạ, Lê Văn Lương, Giảng Võ, đường Láng, Huỳnh Thúc Kháng, Hoàng Đạo Thúy... có hàng chục cây xanh ở hai bên đường bị gió giật đổ, thậm chí nhiều cây xanh bị gió vặn xé toác cả thân cây. Cùng với đó, nhiều biển hiệu quảng cáo, pa nô áp phích cũng bị gió quật đổ, hoặc xé tung.

Đường phố Hà Nội ngổn ngang và ùn tắc giao thông sau cơn mưa giông

Mưa lớn kèm giông lốc cũng đã khiến cho rất nhiều khu dân cư trên địa bàn Hà Nội  như Trung Hòa- Nhân Chính, Thanh Xuân, Thượng Đình, Ngã Tư Sở... bị mất điện trên diện rộng. Đáng chú ý, sau cơn mưa nhiều tuyến phố của Hà Nội đã bị ùn tắc cục bộ do cây cối  bị quật đổ quá nhiều.

Tối 13-6 cơ quan chức năng của Hà Nội đã có thông kê ban đầu về thiệt hại do trận mưa giông cực lớn xảy ra trên địa bàn TP Hà Nội vào cuối giờ chiều cùng ngày. Theo đó, mặc dù chỉ kéo dài khoảng nửa giờ, nhưng trận mưa giông trên đã làm gần 200 cây xanh bị đổ và gãy cành, cùng với đó là hàng trăm biển hiệu quảng cáo, pa nô áp phích bị hư hỏng. Đặc biệt, trận mưa giông đã làm cho một người đi đường tử vong do bị một cây lớn tại ngã tư phố Quang Trung- Nguyễn Du đổ đè vào người khi đang đi xe máy trên đường. Ngoài ra, trận giông lốc cũng làm cho hơn 10 người đi đường tại một số tuyến phố bị thương.

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội cũng xác nhận, trận mưa giông đã gây sự cố làm gián đoạn việc cung cấp điện cho các khu vực như: quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Hoàng Mai.

Tin và ảnh: KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác