EC đánh giá cao nỗ lực gỡ “thẻ vàng” của Việt Nam

SGGP
Ngày 30-10, ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) cho biết, Ủy ban châu Âu (EC) đã họp với Tổng cục Thủy sản theo hình thức trực tuyến về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Tin liên quan

Tại cuộc họp này, EC tiếp tục khẳng định Việt Nam đã rất nỗ lực thực hiện các nhóm khuyến nghị mà EC đưa ra, có sự quan tâm chỉ đạo sát sao từ Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đến sự hưởng ứng các bộ, ngành, địa phương.

Theo ông Nguyễn Quang Hùng, EC cho biết, nếu tình hình dịch bệnh ổn định, trong quý 1-2022, đoàn kiểm tra của EC sẽ sang Việt Nam kiểm tra trực tiếp tại các cảng cá và các địa phương về kết quả IUU để có những khuyến cáo mới cho lộ trình gỡ “thẻ vàng” thủy sản của Việt Nam.

Về việc quản lý, kiểm soát tàu cá, bên cạnh ghi nhận những nỗ lực của Việt Nam, phía EC vẫn cho rằng còn một số tồn tại về quản lý, vận hành hệ thống thiết bị giám sát hành trình (VMS) trên tàu cá ở một số địa phương, nhất là còn tình trạng không duy trì VMS trên nhóm tàu cá có chiều dài trên 24m.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nhộn nhịp mua bán cá đồng mùa nước nổi ở ĐBSCL

Thời điểm này, mùa nước nổi từ thượng nguồn sông Mê Kông đang đổ về các nhánh sông ở ĐBSCL. Đây cũng là lúc tại các chợ quê vùng biên ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhộn nhịp không khí mua bán các loại cá đồng.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />