EC đánh giá cao nỗ lực gỡ “thẻ vàng” của Việt Nam

SGGP
Ngày 30-10, ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) cho biết, Ủy ban châu Âu (EC) đã họp với Tổng cục Thủy sản theo hình thức trực tuyến về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Tin liên quan

Tại cuộc họp này, EC tiếp tục khẳng định Việt Nam đã rất nỗ lực thực hiện các nhóm khuyến nghị mà EC đưa ra, có sự quan tâm chỉ đạo sát sao từ Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đến sự hưởng ứng các bộ, ngành, địa phương.

Theo ông Nguyễn Quang Hùng, EC cho biết, nếu tình hình dịch bệnh ổn định, trong quý 1-2022, đoàn kiểm tra của EC sẽ sang Việt Nam kiểm tra trực tiếp tại các cảng cá và các địa phương về kết quả IUU để có những khuyến cáo mới cho lộ trình gỡ “thẻ vàng” thủy sản của Việt Nam.

Về việc quản lý, kiểm soát tàu cá, bên cạnh ghi nhận những nỗ lực của Việt Nam, phía EC vẫn cho rằng còn một số tồn tại về quản lý, vận hành hệ thống thiết bị giám sát hành trình (VMS) trên tàu cá ở một số địa phương, nhất là còn tình trạng không duy trì VMS trên nhóm tàu cá có chiều dài trên 24m.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên của Trạm dược liệu Trà Linh thu hoạch hạt sâm được bảo vệ trong bọc nhựa chuyên dùng

Mùa thu hoạch hạt sâm Ngọc Linh

Sau thời gian ngủ đông, khoảng đầu năm cây sâm Ngọc Linh bắt đầu sinh trưởng và từ tháng 4 đến tháng 6 bắt đầu ra hoa, kết hạt. Mất khoảng 4 tháng từ khi ra hoa đến khi hạt chín đỏ đủ điều kiện để thu hái và ươm hạt. Mỗi chùm hạt chín sẽ cho từ 20 đến 100 hạt sâm chín đủ điều kiện gieo ươm.

Thị trường

Emart Việt Nam đặt kế hoạch đạt 20 siêu thị, doanh thu 1 tỷ USD

Chủ tịch Tập đoàn Thaco Trần Bá Dương cho biết, đang khẩn trương triển khai kế hoạch khai trương thêm hai đại siêu thị trong năm 2022, gồm: Emart Sala Thủ Thiêm (tháng 10-2022) và Emart Phan Huy Ích (tháng 12-2022). Đồng thời, đặt kế hoạch đạt 20 siêu thị trong 5 năm tới, mục tiêu doanh thu đến năm 2026 là 1 tỷ USD, trở thành đại siêu thị có thị phần số 1 tại Việt Nam.

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Ngân hàng - Chứng khoán

Vàng SJC quay đầu tăng 800.000 đồng/lượng trong chiều ngày 4-8

Trong khi giá vàng thế giới vẫn giữ xu hướng tăng thì giá vàng SJC trong nước ngày 4-8 biến động mạnh. Buổi sáng, giá vàng SJC đã giảm mạnh xuống khoảng 1 triệu đồng/lượng so với hôm trước, xuống còn 66 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra. Đến chiều, giá vàng quay đầu tăng trở lại.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />