Eisai và những “cú bắt tay” trên hành trình “human health care - chăm sóc sức khỏe con người”

Hợp tác chiến lược giữa Hội Thần kinh học Việt Nam và Eisai cũng như các tổ chức uy tín khác cho thấy tầm ảnh hưởng của tập đoàn này trong lĩnh vực y khoa trên toàn cầu. 
Đại diện Hội Thần Kinh Học Việt Nam ký hợp tác chiến lược cùng Eisai Việt Nam
Đại diện Hội Thần Kinh Học Việt Nam ký hợp tác chiến lược cùng Eisai Việt Nam

Là thành viên của tập đoàn Eisai với 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bệnh thần kinh, Công ty Eisai Việt Nam đã sớm có những đóng góp tích cực cho cộng đồng người bệnh Alzheimer Việt Nam. Công ty đã ký kết hợp tác chiến lược với Hội Thần kinh học Việt Nam vào ngày 12-5-2022, tạo cơ sở để triển khai nhiều hoạt động tư vấn, chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân Alzheimer và người nhà trong giai đoạn từ 2022-2025.

Sự hợp tác lần này mang đến nhiều lợi ích về chuyên môn và công nghệ, góp phần nâng cao năng lực y tế trong lĩnh vực thần kinh của Việt Nam.

Được biết, Eisai còn “bắt tay” nhiều đối tác lớn như Biogen Inc (từ những năm 2014), University College London (từ 1990)… Trong những năm gần đây, Eisai đã có thoả thuận hợp tác chiến lược toàn cầu với Merck, một hãng dược hàng đầu trong lĩnh vực ung thư.

Qua các dự án hợp tác ở quy mô quốc gia và thế giới, Eisai đã khẳng định sự chuyên nghiệp, năng lực nghiên cứu vượt trội trong lĩnh vực bệnh sa sút trí tuệ cũng như tinh thần đóng góp vì người bệnh, vì cộng đồng theo đúng triết lý “hhc - human health care” của tập đoàn này.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Sáng nay 27-1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, trong kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023 từ ngày 20-1 đến hết ngày 26-1 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão), EVN đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón xuân Quý Mão 2023.

Địa ốc

Doanh nghiệp bất động sản tái cấu trúc

Sau khi Báo SGGP đăng 3 bài về tháo gỡ khó khăn cho các dự bất động sản (BĐS) nói chung và các dự án BĐS du lịch nói riêng trên các số báo ra ngày 13, 14, 16-1-2023, nhiều doanh nghiệp BĐS đã phản hồi rằng đang nỗ lực tìm giải pháp để giải quyết khó khăn.

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.