EU lập hệ thống cơ sở tiếp nhận người di cư

Ngày 27-6, hãng AP đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) bàn về vấn đề di cư đã kết thúc tại Brussels của Bỉ với việc đạt được nhất trí về kế hoạch phân bổ hạn ngạch nhập cư và thành lập hệ thống cơ sở tiếp nhận người di cư tại các quốc gia tuyến đầu.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho biết, EU sẽ mở những cơ sở tiếp nhận người di cư tại các quốc gia tuyến đầu như Hy Lạp và Italia nhằm giảm bớt gánh nặng cho những nước này. Bên cạnh đó, EU sẽ hỗ trợ chi phí tiếp nhận và xử lý đơn xin nhập cư, đồng thời thiết lập thỏa thuận thương mại và hỗ trợ phát triển để thuyết phục các quốc gia châu Phi tiếp nhận lại những công dân của mình.

Minh Châu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.