FED có thể sắp tăng lãi suất

Ngày 28-5, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen đã để ngỏ khả năng ngân hàng trung ương này sẽ tăng lãi suất cơ bản trong những tháng tới.

Trong bối cảnh nền kinh tế đầu tàu thế giới đang phục hồi nhưng chưa có sự bứt phá rõ rệt, phát biểu tại Đại học Havard, Chủ tịch FED bày tỏ tin tưởng tăng trưởng kinh tế Mỹ cũng như thị trường lao động sẽ tiếp tục được cải thiện vì theo FED, những biến động thị trường đã giảm. Bà Janet Yellen nhận định, nếu nền kinh tế xuất hiện những tín hiệu lạc quan và tăng trưởng tiếp tục được cải thiện, việc nâng lãi suất trong những tháng tới sẽ là một động thái hợp lý.

Dự kiến, các quan chức hàng đầu của FED sẽ nhóm họp vào ngày 14 và 15-6 tới để thảo luận về khả năng cho đợt điều chỉnh lãi suất tiếp theo. Hồi cuối năm ngoái, FED đã công bố quyết định nâng lãi suất cơ bản lần đầu tiên sau gần 1 thập kỷ, theo đó tăng lãi suất cơ bản lên mức 0,25%-0,5%.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.