Fiji ban bố tình trạng khẩn cấp ở miền Bắc và miền Đông

(SGGPO).- Từ ngày 16-3, chính phủ Fiji áp đặt tình trạng khẩn cấp có hiệu lực 30 ngày tại toàn bộ khu vực ở miền Bắc và miền Đông Fiji do lốc xoáy Tomas đang quét vào nước này từ hướng Nam.

Quân đội nước này được lệnh luôn trong tình trạng sẵn sàng để hỗ trợ nỗ lực cứu viện trong đó có phân phát lương thực và các vật dụng cần thiết.

Sơ đồ đường đi của lốc xoáy Tomas

Hãng tin AFP cho biết, ước tính đã có 50 ngôi nhà bị lốc xoáy phá hủy. Dự kiến sẽ có khoảng 17.000 người phải sơ tán khẩn cấp trong ngày hôm nay để tránh lốc xoáy có khả năng gia tăng sức gió lên đến 270m/giờ.

  • Trung Quốc: 25 người chết vì cháy mỏ than

Nhà đương cục địa phương sáng nay cho biết, 25 người đã bị thiệt mạng trong một vụ cháy hầm mỏ ở thành phố Tịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam, Trung quốc.

Đám cháy phát sinh khi đêm qua dây cáp trong một hầm chính bị bắt cháy. Cảnh sát đã bắt giữ ít nhất 3 quản lý khai thác mỏ và niêm phong hầm mỏ cũng như các phương tiện khai thác của họ.

Khai thác hầm mỏ ở Trung Quốc thuộc dạng nguy hiểm nhất thế giới bởi ngoài mục đích lợi nhuận các tiêu chuẩn về đảm bảo an toàn lao động thường ít được chú ý tới.

Mới đầu tháng này, hơn 30 người đã thiệt mạng vì một mỏ than ở Nội Mông bị ngập lụt

 H.Xuân - Th.Hà (theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.