Gabon: Cựu Chủ tịch Quốc hội bị bắt với vali tiền

Cựu Chủ tịch Quốc hội Gabon, ông Guy Nzouna-Ndama, đã bị tạm giữ tại biên giới nước này với CH Congo khi đang mang theo vali tiền trị giá hơn 1,5 triệu EUR. Vụ việc đã làm dậy sóng truyền thông Gabon sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo thông tin ban đầu, ông Nzouna-Ndama, 76 tuổi đã rời khỏi cửa khẩu của Gabon vào sáng 17-9 để đến CH Congo, nơi ông khai báo với nhà điều tra rằng đang đi chữa bệnh. Quay trở lại địa điểm trên vào tối cùng ngày, với hành lý thu hút sự chú ý của cảnh sát, ông đã bị bắt và bị tạm giữ tại một đồn cảnh sát ở TP Franceville. Tất cả số tiền được tìm thấy trong vali của ông đã bị tịch thu và cuộc điều tra nguồn gốc số tiền này đang được tiến hành. 

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh ông Nzouna-Ndama đang lên kế hoạch tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo của Gabon, dự kiến diễn ra vào tháng 8-2023. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ longform

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter vào sáng sớm ngày 6-2 khiến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị thiệt hại nặng nề về người và của. Tính đến 16 giờ ngày 8-2 (giờ Việt Nam) đã có hơn 9.500 người thiệt mạng, hơn 42.650 người bị thương và hơn 11.000 tòa nhà bị phá hủy. WHO cảnh báo, số người thiệt mạng có thể lên đến 20.000.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.