Từ khóa: #mạng xã hội

Tự dừng, tự thoát

- Một mạng xã hội hiển thị bằng video gần đây rộ lên nhiều điều tiếng. Tỷ dụ ở trển quá trời “chiên da” tự phong, hướng dẫn như đúng rồi về đủ thứ. Tầm bậy nhứt hạng là hướng nghiệp tào lao, khiến các cháu mới lớn quay mòng mòng.
Ảnh cắt từ clip

Vĩnh Long: Liên tiếp xảy ra nữ sinh bị đánh hội đồng

Thời gian qua, liên tiếp hai trường hợp nữ sinh bị bạn học đánh hội đồng bằng nón bảo hiểm, khiến dư luận bức xúc. Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long đã có văn bản gửi đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn để tăng cường công tác tuyên truyền.
Các buổi giao lưu, làm việc nhóm giúp bạn trẻ dễ dàng tìm thấy ngành nghề phù hợp

Hỏi mạng xã hội, rối bời tương lai

Nền tảng chia sẻ video, TikTok dần trở thành mạng xã hội thời thượng trong giới trẻ, từ thông tin thời sự đến các trào lưu giải trí, dễ thấy người trẻ quen xem - nghe - đọc qua những định dạng video đứng không quá 3 phút. Và mùa tư vấn tuyển sinh cận kề, người ta cũng tìm thấy hàng tá video nội dung định hướng nghề nghiệp, từ màu hồng đến tuyệt vọng.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi phát biểu tại một sự kiện ở Bengaluru, Ấn Độ, ngày 6-2-2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Những nhà lãnh đạo “triệu view” trên mạng xã hội

Tổ chức theo dõi kỹ thuật số Digital Observatory vừa công bố bảng xếp hạng 196 nhà lãnh đạo được theo dõi nhiều nhất từ các bài viết của họ trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Facebook và Twitter trong 3 tháng gần đây.
Đừng chiều hư sáng tạo

Đừng chiều hư sáng tạo

Xung quanh làn sóng tranh cãi khen - chê về bộ phim doanh thu trăm tỷ đợt tết vừa qua, có thể thấy làm sản phẩm nghệ thuật không dễ và sản phẩm ăn khách càng khó hơn.
Phối hợp để kịp thời nắm bắt thông tin dư luận

Phối hợp để kịp thời nắm bắt thông tin dư luận

Ngày 10-2, Quận ủy quận 1 tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo và sơ kết thực hiện Kế hoạch 05 của Ban Thường vụ Quận ủy và thực hiện Đề án 05 của Thành ủy về tuyên truyền, lan toả thông tin tích cực, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội tại TPHCM năm 2022.
Tổng thống Joe Biden đọc Thông điệp Liên bang trước phiên họp chung của Quốc hội. Ảnh: AP

Thông điệp Liên bang Mỹ 2023: Tổng thống J.Biden cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa để tái thiết nền kinh tế

Đúng 21 giờ ngày 7-2 theo giờ bờ Đông (tức 9 giờ ngày 8-2 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu trình bày Thông điệp liên bang trước Quốc hội. Theo đó, ông đã cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa trong Thông điệp liên bang được coi là một "cành ô liu" đối với các thành viên của đảng này và "bước chạy đà" để ông chuẩn bị tuyên bố ra tái tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.
Australia điều tra hành vi quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội. Ảnh minh hoạ: Getty images

Trách nhiệm của người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

Ủy ban Cạnh tranh và người tiêu dùng Australia (ACCC) thông báo sẽ điều tra những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội thông đồng với các thương hiệu mà họ đang quảng cáo để đăng tải nội dung quảng cáo sai sự thật.
Nâng niu những điều tử tế

Nâng niu những điều tử tế

Sự bùng nổ internet, truyền thông xã hội trở thành làn sóng cuốn hút mọi người vào ma trận thông tin thật - giả, tích cực - tiêu cực. Trước hàng loạt thông tin xấu, giả đầy rẫy xuất hiện mỗi ngày, nhiều người trẻ đã lập nên các trang mạng xã hội chia sẻ câu chuyện đẹp.
Trò chuyện trực tuyến cùng con. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Yêu thương cũng chuyển đổi số

Trong nhịp sống 4.0, mỗi bước chân người ta có đến năm bảy ứng dụng để đặt xe; mua một ổ bánh mì hay ly cà phê cũng được giao hàng tận cửa nhà, công ty. Những kết nối trên mạng xã hội gần như không khoảng cách, nhưng liệu cái nắm tay có còn giá trị sau những cuộc gọi video hay phát trực tiếp?