Gần 1 triệu lượt gia đình được vay ưu đãi

UBND TPHCM vừa báo cáo tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn theo Nghị định 78 của Chính phủ. 

20 năm qua, vốn tín dụng chính sách xã hội đã đến với tất cả khu phố, ấp, tổ nhân dân trên toàn thành phố, đồng hành cùng người nghèo và đối tượng chính sách, góp phần phát triển ngành nghề sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tạo việc làm cho người lao động. Qua đó, gần 1 triệu lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, doanh số cho vay đạt 21.486 tỷ đồng, doanh số thu nợ đạt 13.905 tỷ đồng. Từ đó, góp phần giúp gần 276.000 lượt hộ vượt ngưỡng nghèo, tạo và duy trì việc làm cho 321.700 lao động, hơn 117.700 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng, cải tạo trên 320.700 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở 5 huyện ngoại thành…

Theo UBND TPHCM, chính sách tín dụng ưu đãi cùng với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội tại thành phố đã góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TPHCM. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.