Gần 250 tỷ đồng sửa chữa nhà ga hành khách T1 - Nội Bài

(SGGP).- Ngày 21-12, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, đã đề nghị Bộ GTVT cho phép sửa chữa nhà ga hành khách T1 - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài với kinh phí gần 244 tỷ đồng từ nguồn vốn của ACV.

Các hạng mục cần được sửa chữa, nâng cấp gồm diện tích 165m2 sử dụng cho phần làm mới thang bộ ra máy bay, sửa chữa phần kiến trúc và dây chuyền công năng nhà ga như quầy làm thủ tục, cửa ra tàu bay, băng chuyền hành lý... Thời gian dự kiến thi công gói thầu xây lắp bắt đầu từ tháng 6-2016, hoàn thành việc sửa chữa nhà ga hành khách T1 - Nội Bài vào năm 2017. Theo ACV, mục tiêu của việc sửa chữa nhằm nâng cấp quy mô phục vụ của nhà ga T1 và sảnh E lên khoảng 15 triệu hành khách/năm, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nhanh của thị trường hàng không và đảm bảo chất lượng phục vụ hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Nhà ga hành khách T1 được đưa vào sử dụng từ năm 2011 với công suất thiết kế 6 triệu khách/năm. Sảnh E được đưa vào sử dụng từ năm 2013 phục vụ hành khách quốc nội được kết nối với nhà ga T1 bằng hành lang kín, công suất thiết kế 3 triệu khách/năm. Tuy nhiên, nhà ga T1 và sảnh E đã đạt sản lượng khoảng 12 triệu khách/năm vào năm 2015 và hiện cả 2 công trình này đều đã xuống cấp, hư hỏng cần được sửa chữa.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người tiếp tục đến cơ quan chức năng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Ảnh: QUỐC HÙNG

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.