Gần 250 tỷ đồng sửa chữa nhà ga hành khách T1 - Nội Bài

(SGGP).- Ngày 21-12, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, đã đề nghị Bộ GTVT cho phép sửa chữa nhà ga hành khách T1 - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài với kinh phí gần 244 tỷ đồng từ nguồn vốn của ACV.

Các hạng mục cần được sửa chữa, nâng cấp gồm diện tích 165m2 sử dụng cho phần làm mới thang bộ ra máy bay, sửa chữa phần kiến trúc và dây chuyền công năng nhà ga như quầy làm thủ tục, cửa ra tàu bay, băng chuyền hành lý... Thời gian dự kiến thi công gói thầu xây lắp bắt đầu từ tháng 6-2016, hoàn thành việc sửa chữa nhà ga hành khách T1 - Nội Bài vào năm 2017. Theo ACV, mục tiêu của việc sửa chữa nhằm nâng cấp quy mô phục vụ của nhà ga T1 và sảnh E lên khoảng 15 triệu hành khách/năm, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nhanh của thị trường hàng không và đảm bảo chất lượng phục vụ hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Nhà ga hành khách T1 được đưa vào sử dụng từ năm 2011 với công suất thiết kế 6 triệu khách/năm. Sảnh E được đưa vào sử dụng từ năm 2013 phục vụ hành khách quốc nội được kết nối với nhà ga T1 bằng hành lang kín, công suất thiết kế 3 triệu khách/năm. Tuy nhiên, nhà ga T1 và sảnh E đã đạt sản lượng khoảng 12 triệu khách/năm vào năm 2015 và hiện cả 2 công trình này đều đã xuống cấp, hư hỏng cần được sửa chữa.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…