Gần 500 doanh nghiệp tham gia kết nối cung cầu hàng hóa năm 2020

SGGP
Theo số liệu từ Sở Công thương TPHCM, tính đến ngày 11-9 có gần 500 doanh nghiệp (DN) đến từ hơn 30 tỉnh thành trong cả nước đăng ký tham gia Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác thương mại giai đoạn 2016-2020 và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh thành năm 2020 (dự kiến diễn ra trong 4 ngày, từ 24-9 đến 27-9 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM). 

Gần 500 doanh nghiệp tham gia kết nối cung cầu hàng hóa năm 2020

Hội nghị được thực hiện theo chỉ đạo của UBND TPHCM nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình hợp tác thương mại giữa TPHCM và các tỉnh thành trong giai đoạn vừa qua; tiếp tục phát huy kết quả đạt được của hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa để tiếp tục đề ra phương hướng và hợp tác triển khai thực hiện giai đoạn 2020-2025. 

Trong khuôn khổ của Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa, ban tổ chức mong muốn tiếp tục hình thành các chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ giữa TPHCM với các địa phương trên cả nước; tập trung hỗ trợ các sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, hàng nông sản, thực phẩm đạt chuẩn an toàn, có truy xuất nguồn gốc và sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu; tìm kiếm nguồn hàng đặc sản trên cả nước cung cấp cho thị trường, bổ sung nguồn cung bình ổn thị trường, góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và xúc tiến mở rộng thị trường cho hàng sản xuất trong nước có chất lượng cao, giá cả hợp lý, có tiềm năng xuất khẩu. 

Nội dung chính của hội nghị: Phần trưng bày, triển lãm, giới thiệu sản phẩm dự kiến có quy mô 500 gian hàng, bao gồm các khu vực gian hàng địa phương trưng bày đặc sản vùng miền, sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, hàng nông sản, thực phẩm đạt chuẩn an toàn, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu của địa phương; khu ngôi nhà chung TPHCM trưng bày tập trung các sản phẩm chủ lực, sản phẩm tiêu biểu, đặc sắc của TP; khu gian hàng DN TPHCM sẽ trưng bày sản phẩm của DN TPHCM, gồm các DN bình ổn thị trường, DN uy tín do các hội ngành nghề TPHCM giới thiệu. 

Song song với việc trưng bày sản phẩm, hội nghị sẽ tập trung đầu tư cho công tác kết nối, gặp gỡ trực tiếp giữa các nhà sản xuất và phân phối. Để tạo điều kiện cho các bên có thể tìm kiếm đúng đối tác, Sở Công thương cập nhật thông tin các DN uy tín của các địa phương trên website www.ketnoicungcau.vn và cung cấp danh sách sản phẩm, DN uy tín, đôn đốc các hệ thống phân phối trên địa bàn TP tìm hiểu thông tin. Qua tìm hiểu thực tế tại hội nghị, các đơn vị lựa chọn nhà cung ứng tiềm năng, trực tiếp đàm phán, tiến đến ký kết biên bản ghi nhớ, hợp đồng thực hiện. Bên cạnh đó, Sở Công thương hỗ trợ các DN tiếp xúc, làm việc, đàm phán trực tiếp với các hệ thống phân phối tại khu vực kết nối.

Các tỉnh thành và DN có nhu cầu tham gia hội nghị, liên hệ Phòng Quản lý thương mại Sở Công thương TPHCM, số 163 Hai Bà Trưng, quận 1, TPHCM. Các đơn vị tham gia sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí. 

TƯỜNG DÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy