“Gặp nhau cuối năm” - Táo quân 2024”: Không còn phiên chầu của các “Táo”

Ngày 30-1, Hãng phim truyền hình Việt Nam đã thông tin về chương trình “Gặp nhau cuối năm” - Táo quân 2024”.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình “Gặp nhau cuối năm” – Táo quân 2024”
Các nghệ sĩ tham gia chương trình “Gặp nhau cuối năm” – Táo quân 2024”

Chương trình hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn đối với khán giả truyền hình trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Với nhiều đổi mới đáng kể ở cả hình thức thể hiện, nội dung, cũng như dàn nghệ sĩ tham dự, Táo quân 2024 vẫn giữ được nét đặc trưng là nhìn nhận các vấn đề nổi bật trong năm thông qua lăng kính hài hước, mang lại tiếng cười và cả những điều đáng suy ngẫm đối với người xem.

“Gặp nhau cuối năm” như thường lệ được phát sóng vào lúc 20 giờ đêm 30 tết (tức ngày 9-2-2024).

Khác với các năm trước khi Ngọc Hoàng thường nắm bắt tình hình hạ giới thông qua các Táo, năm nay Ngọc Hoàng không còn tổ chức phiên chầu như nếp cũ, đồng thời cũng không yêu cầu các Táo phải báo cáo. Thay vào đó, một chuyến vi hành trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện với người dân đã giúp Ngọc Hoàng có một góc nhìn chân thật hơn, hiểu thấu hơn về nhiều vấn đề ở hạ giới.

Đi cùng với sự thay đổi về cách thức tiếp cận vấn đề, ê kíp sáng tạo Táo quân 2024 cũng đã mạnh dạn sử dụng nhiều gương mặt nghệ sĩ “mới”, mỗi người có những thế mạnh riêng để phù hợp với từng vai trò mình đảm nhận cũng như phù hợp với kịch bản tổng thể của chương trình.

Nhà sản xuất cho biết, không đi theo mô tuýp quen thuộc hơn 20 năm qua, Táo quân 2024 có thể sẽ khiến khán giả cảm thấy hơi khó “thích ứng” ở những phút ban đầu, tuy nhiên chính tính bất ngờ, khó đoán của những tình huống kịch sẽ mang lại sự hấp dẫn của chương trình.

Bên cạnh đó, việc giữ được nét đặc trưng là tiếng cười châm biếm, đả kích đã giúp Táo quân 2024 trở nên vừa lạ vừa quen và cũng không kém phần thu hút.

Mặt khác, âm nhạc tiếp tục là điểm cộng và đáng chú ý của Táo quân. Nhiều ca khúc đã được khéo léo sử dụng, chế lời để qua đó đề cập đến nhiều khía cạnh xã hội trong năm qua từ tình trạng bội thực “content nhảm nhí” trên mạng xã hội, vấn nạn về nới lỏng quản lý của các công ty bảo hiểm, giá vàng tăng phi mã… cho đến những vấn đề vĩ mô liên quan đến đất đai, nhà ở hay công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, dù đó là bất kỳ ai”.

Các nghệ sỹ tham gia "Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2024" gồm:

NSND Quốc Khánh vai Ngọc Hoàng, NSƯT Tú Oanh vai Táo Văn Thể, NSƯT Bá Anh vai Táo Giao thông, NSƯT Quốc Quân vai Táo Kinh tế, NSƯT Tiến Minh vai Thiên Lôi, Duy Nam vai Nam Tào, Hà Trung vai Quản lý chung cư, Quân Anh vai Táo Xã hội và các nghệ sĩ khác.

>> Một số hình ảnh của chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2024":

t-0619-7461.jpg
1-5301.jpg
t-0432-2839.jpg
t-0494-1755.jpg
t-0285-3252.jpg

Tin cùng chuyên mục