Giá bán hầu hết các nhóm hàng đều ổn định, trừ thịt heo

SGGP
Theo Sở Tài chính, giá bán các mặt hàng trong 4 CTBOTT năm 2018 - Tết Kỷ Hợi 2019 tiếp tục được thực hiện cơ chế điều chỉnh linh hoạt, đảm bảo các mặt hàng lương thực, thực phẩm thấp hơn giá thị trường ít nhất từ 5% - 10%; các mặt hàng mùa khai trường thấp hơn giá thị trường ít nhất từ 10% - 15%; các mặt hàng dược phẩm thấp hơn giá thị trường ít nhất từ 5% - 10%; riêng các mặt hàng sữa, DN kê khai giá và cam kết bán đúng giá quy định của chương trình đã được Sở Tài chính phê duyệt.

Năm 2018, nhìn chung tình hình giá cả thị trường tương đối ổn định, hầu hết các mặt hàng bình ổn thị trường không điều chỉnh. Riêng mặt hàng thịt heo, năm 2018, giá heo hơi đã phục hồi, người chăn nuôi có lãi. Trong khi đó, các chuỗi cung ứng hàng bình ổn thị trường có sự liên kết chặt chẽ giữa các nhà phân phối, nhà sản xuất, nông trại; các hợp đồng được lên kế hoạch và ký kết từ trước, cam kết ổn định giá trong thời gian dài nên không bị tác động nhiều, hoạt động nuôi trồng, thu nhập của người nông dân trong chuỗi không bị ảnh hưởng.

Kết thúc CTBOTT năm 2018 - 2019, chỉ có nhóm các mặt hàng thịt heo điều chỉnh tới 5 lần giá, có tăng có giảm và mặt hàng trứng gia cầm điều chỉnh một lần giảm và một lần tăng. Các mặt hàng khác giá bán ổn định trong suốt chương trình. 

UYỂN CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngành công thương TPHCM: Triển khai 14 danh mục đề án, chương trình trọng điểm

Ngành công thương TPHCM: Triển khai 14 danh mục đề án, chương trình trọng điểm

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2021-2025, cũng là năm đầu tiên ngành công thương tập trung triển khai nhiều chương trình, đề án quan trọng được UBND TPHCM phê duyệt vào tháng 12-2020 vừa qua, góp phần hồi phục và đưa kinh tế TPHCM đạt mức tăng trưởng từ 6% trở lên.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.