Giá cá tra ở mức thấp nhất trong 5 tháng qua

(SGGP).- Đến ngày 9-6, giá cá tra ở ĐBSCL phổ biến ở mức không quá 15.000 đồng/kg, giảm khoảng 1.000 đồng/kg so với tháng 5-2009. Theo các nhà máy chế biến thủy sản, thị trường xuất khẩu cá tra đang gặp nhiều khó khăn, lượng hàng tồn kho các nhà máy còn nhiều.

Doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu cá tra ĐBSCL đang tập trung tiêu thụ cá của doanh nghiệp tự nuôi hoặc lượng cá trong hợp đồng bao tiêu. Những hộ nuôi cá tra với quy mô nhỏ lẻ, không có hợp đồng bao tiêu sản phẩm đang rất khó bán được cá.

Giá các loại thức ăn cho cá tra hiện đã tăng 300 đồng/kg so với 10 ngày trước đây, giá thức ăn loại 28% đạm trên 8.500 đồng/kg. Nguyên nhân do giá nhập khẩu bã đậu nành (nguyên liệu chính sản xuất thức ăn cho cá tra) lên 500-520 USD/tấn, tăng khoảng 100 USD/tấn so với 3 tháng đầu năm 2009.

Ông Nguyễn Ngọc Hải, Chủ nhiệm HTX nuôi cá tra xuất khẩu Thới An (Ô Môn, Cần Thơ) cho biết: Giá thành nuôi cá tra hiện 14.500-15.000 đồng/kg, những hộ nuôi cá tra ở ĐBSCL đang ở ngưỡng hòa đến lỗ vốn.

NH. CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều loại trái cây chủ lực trên địa bàn Tiền Giang đang ở mức giá thấp, gặp khó khăn trong tiêu thụ. Đặc biệt, khóm rớt giá “chạm đáy” khiến nhiều nông dân khốn đốn. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế