Gia Lai thêm 1 trường hợp tử vong do bệnh bạch hầu

Đến nay, Gia Lai có 41 trường hợp nhiễm bạch hầu, trong đó có 2 ca tử vong.
Tiêm phòng bạch hầu ở Gia Lai
Tiêm phòng bạch hầu ở Gia Lai

Ngày 2-10, đại diện Sở Y tế Gia Lai cho biết, trên địa bàn vừa có thêm 1 ca nhiễm bạch hầu tử vong.

Người tử vong là bệnh nhân H. (16 tuổi, xã Đak Ta Ley, Mang Yang, tỉnh Gia Lai).

Bệnh nhân khởi bệnh ngày 21-9 với các biểu hiện ho, sốt. Người nhà mua thuốc về điều trị nhưng bệnh không thuyên giảm, 3 ngày sau thì đưa vào Trung tâm Y tế huyện Mang Yang.

Bệnh nhân tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai vào lúc 22 giờ 40 ngày 24-9, chẩn đoán viêm phổi nặng, bạch hầu họng, sau đó tử vong lúc 21 giờ 10 ngày 25-9.

Như vậy đến nay, tại Gia Lai đã có 41 trường hợp mắc bạch hầu, trong đó điều trị khỏi là 38 ca, còn 1 ca đang điều trị, 2 ca tử vong. Ca tử vong đầu tiên là cháu  V. (4 tuổi, xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Sức khỏe cộng đồng

Một bệnh viện tư nhân triển khai thành công bệnh án điện tử

Việc sử dụng bệnh án điện tử giúp giảm đáng kể thời gian chờ đợi. Nhờ hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACS), các bác sĩ có thể xem ngay các kết quả cận lâm sàng như siêu âm, X-quang, CT-scan, MRI… từ đó nhanh chóng đưa ra chỉ định hay phác đồ điều trị phù hợp.