Từ khóa: #Gia Lai

Vườn chanh leo của anh Phạm Thủ Công (phường Yên Thế, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) phát triển xanh tốt

Triển vọng làm giàu từ chanh leo

Chanh leo có giá cao lại xây dựng được thương hiệu để xuất ngoại, nên những năm gần đây, nhiều nông dân ở Tây Nguyên “hốt bạc” nhờ mặt hàng nông sản này. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, người dân cần liên kết với doanh nghiệp bao tiêu đầu ra để tránh rủi ro “được mùa mất giá”.
Đường cao hơn nhà 2,4m, bịt kín cổng chính ra vào nhà ông Phan Đình Ngọc. Ảnh: DƯƠNG QUANG

"Nhà không lối thoát" bên dự án cầu, đường ngàn tỷ

Dự án nâng cấp cầu và đường bộ khi được triển khai đầu tư đã khiến cho nhiều hộ dân dân ven vùng dự án bị ảnh hưởng, sống khổ vì nhà bỗng dưng biến thành… hầm; khi trời mưa thì nước tràn vào gây ngập, khi nắng thì bụi bặm mù mịt. Người dân đã kiến nghị các cấp nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, thỏa đáng.
Ông Rơ Mah Tuýt bên ruộng lúa của gia đình

Ấm no từ những đồng lúa vùng biên viễn

Chư Prông là huyện biên giới của tỉnh Gia Lai. Trong cơ cấu cây trồng của huyện những năm gần đây, lúa là cây trồng chính ở 3 xã Ia Mơ, Ia lâu và Ia Piơr. Dù kinh nghiệm canh tác lúa nước chưa nhiều nhưng người dân rất hăng say cải tạo đồng ruộng, đưa giống tốt vào sản xuất. Nhờ đó, các cánh đồng lúa nơi đây đã và đang giúp đời sống người dân ấm no.
BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, khám bệnh cho người dân xã An Thành, huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai

Ấm áp mùa đông Tây Nguyên

Năm nào cũng vậy, khi tiết trời vào độ cuối thu, cơn gió se lạnh của mùa đông ùa về là nhóm thiện nguyện Ấm áp mùa đông lại hối hả chuẩn bị cho chuyến đi đến với đồng bào các dân tộc trên vùng xa khó khăn của tỉnh Gia Lai. Những phần quà, những cách trao gửi yêu thương đã xua đi cái lạnh giá, thiếu khó nơi vùng xa, đi lại khó khăn, thời tiết khắc nghiệt…
Thường trực HĐND tỉnh chúc mừng 2 tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai. Trong ảnh, đồng chí Nguyễn Hữu Quế (thứ 3 từ phải sang); đồng chí Dương Mah Tiệp thứ 5 từ phải sang). Ảnh: NGUYỄN GIÁC

Gia Lai có 2 tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Đồng chí Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở KH-ĐT và đồng chí Dương Mah Tiệp, Bí thư Huyện ủy Ia Grai vừa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.
2 cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhận nhiệm vụ mới

2 cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhận nhiệm vụ mới

Sau khi bị HĐND miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, đồng chí Đỗ Tiến Đông và Hồ Phước Thành được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy.
Hiện trường vụ việc. Ảnh: VÕ NGUYỄN NAM

Khởi tố vụ lâm tặc tàn phá 6ha rừng ở Gia Lai

Lâm tặc đã tàn phá 6ha rừng ở tiểu khu 813, xã Đắk Kơ Ning, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai. Công an đã khởi tố vụ án "Huỷ hoại rừng", đồng thời xác định được các đối tượng liên quan để tiếp tục điều tra.

 

Những rừng keo… chết héo

Những rừng keo… chết héo

Những năm qua, một số địa phương tại tỉnh Gia Lai đã tập trung trồng rừng bằng cây keo nhưng nhiều nơi rừng keo bị chết yểu, kém phát triển.