Giả trang Hội đồng hương kêu gọi người dân về quê có thu phí

SGGPO
Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện các trang, nhóm không rõ nguồn gốc mang tên “Hội đồng hương Sóc Trăng”, đăng tải nhiều thông tin kêu gọi người dân tỉnh nhà đóng tiền để đăng ký về quê. 

Các trang giả mạo Hội đồng hương Sóc Trăng với nội dung sai sự thật

Các trang giả mạo Hội đồng hương Sóc Trăng với nội dung sai sự thật

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng, những thông tin trên các trang mạng xã hội không chính thống ấy đều sai sự thật. Cụ thể, một hội kín mang tên “Hội đồng hương Sóc Trăng” kêu gọi người dân đang học tập, lao động bị mắc kẹt tại TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Tiền Giang,… cùng về quê bằng xe riêng vào ngày 15-9, có thu phí 4 triệu đồng/người. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết đây là những thông tin bịa đặt, nhằm mục đích lôi kéo, gây mất trật tự an toàn giao thông, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, với thủ đoạn lợi dụng nhu cầu của người dân cần về quê, nhiều cá nhân đã giả mạo, mạo nhận là cán bộ, hoặc là người của các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm để đăng tin sẽ tổ chức đưa người dân Sóc Trăng ở tỉnh Bình Dương, TPHCM và một số tỉnh phía Nam về quê. Một số đối tượng xấu còn lợi dụng sự nôn nóng muốn về quê của người dân để kích động, lôi kéo tham gia vào các hội, nhóm, lên kế hoạch tự về quê.

Cơ quan chức năng khẳng định, các fanpage hay nhóm mang tên Hội đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM kêu gọi người dân tự trở về quê đều là giả mạo. Hiện chỉ có Hội đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM: (Fanpage mang tên Hội đồng hương Sóc Trăng có đường link https://www.facebook.com/112033386955492) do bà Nguyễn Thị Như Thủy làm Chủ tịch Hội là đầu mối để mọi người tiếp cận, cập nhật thông tin và đăng ký được đón về quê.

Giả trang Hội đồng hương kêu gọi người dân về quê có thu phí ảnh 1 Người dân quê Sóc Trăng tại TPHCM nhận quà hỗ trợ từ Hội đồng hương

Để hỗ trợ đồng hương tỉnh nhà gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại TPHCM, thời gian qua, Hội đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM đã tổ chức trao tặng nhu yếu phẩm, gạo, mì, rau củ, trái cây, đến bà con. Hội cũng hỗ trợ đồng hương là phụ nữ đang mang thai gặp khó khăn, mỗi người 3 triệu đồng để có kinh phí đi sinh.

Giả trang Hội đồng hương kêu gọi người dân về quê có thu phí ảnh 2 Một trong những mẹ bầu được Hội đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM hỗ trợ chi phí đi sinh trong dịch Covid-19

Dự kiến, ngày 18-9, thông qua Hội đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM, tỉnh Sóc Trăng sẽ tổ chức đón học sinh, phụ nữ đang mang thai và một số công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về quê hương theo nguyện vọng.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Đứng bằng chân mình

- Vé số kiến thiết của 21 tỉnh thành phía Nam đã bắt đầu bán lại và quay số mở thưởng. Để đảm bảo phòng dịch, hiện thời vé số truyền thống chỉ bán ở các điểm cố định. Tại TPHCM, nhân viên bán vé số phải chích đủ 2 mũi vaccine Covid-19, người mua và người bán đảm bảo 5K.

Giao thông - Đô thị

3 chuyến bay thương mại đến TP Pleiku

Chiều tối 23-10, đại diện Sở GTVT Gia Lai cho biết, trong ngày, có 3 chuyến bay thương mại từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TPHCM), Nội Bài (Hà Nội) đến Cảng hàng không Pleiku (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) và ngược lại.

Quy hoạch

Tin buồn