Giám đốc điều hành Olympus tại Ấn Độ tự tử

Báo Times of India ngày 21-2 đưa tin Tsutomu Omori, 49 tuổi, Giám đốc điều hành của tập đoàn Olympus, phụ trách bộ phận kinh doanh thiết bị y tế tại thị trường Ấn Độ, đã tự tử trong một công viên bên ngoài thủ đô New Delhi.

Ông T. Omori treo cổ bên bức tường bao quanh khu nhà chung cư ở Gurgaon, bên ngoài thủ đô. Cảnh sát đã phát hiện 2 bức thư tuyệt mệnh được viết bằng tiếng Nhật. Một bức thư viết cho gia đình; còn bức thư kia chỉ ghi dòng chữ : “Tôi xin lỗi vì đã làm phiền”.

Vụ tự tử xảy ra trong bối cảnh tập đoàn Olympus đang vướng vào một vụ bê bối che giấu khoản thua lỗ khoảng 1,7 tỉ USD gây chấn động Nhật Bản và làm sụp đổ hoàn toàn niềm tin vào cách thức quản trị doanh nghiệp, vốn được xem là rất tốt tại quốc gia này.

Ngày 16-2 vừa qua, cựu chủ tịch Olympus Tsuyoshi Kikukawa, đã bị bắt giữ tại Tokyo. Ông Tsuyoshi Kikukawa cùng một nhóm nhỏ các nhân vật chủ chốt trong Olympus bị cáo buộc tội đã lợi dụng khe hở của luật pháp Nhật Bản, làm sai lệch kết quả thu chi của công ty nhằm che đậy khoản lỗ do đầu tư chứng khoán. Giá cổ phiếu của Olympus sụt giảm tới 70%, tương đương 6 tỉ USD.

      H.Chi.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.