Giám đốc Sở Giao thông - Công chính TPHCM trả lời bạn đọc

Dự án cầu Bình Triệu 2 sẽ được triển khai sau khi được Thủ tướng Chính phủ thông qua
-Được biết công trình cầu Bình Triệu 2 do gặp một số khó khăn (như tiến độ thi công khá chậm, tổng vốn đầu tư bị đội lên gần 2.000 tỷ đồng) nên chủ đầu tư cũ là Tổng Công ty Công trình Giao thông 5 Cienco đã không thể tiếp tục thi công, công trình. Vậy xin cho hỏi bao giờ công trình này mới được khởi động trở lại? Nguyễn Bình Long (Q. Thủ Đức)   

Cầu Chợ Cầu đang được khoan, lắp lan can

- Dự án xây dựng cầu Bình Triệu 2 không được tiếp tục triển khai do chủ đầu tư của dự án là Cienco 5 không đủ khả năng tài chính để tiếp tục thực hiện. Thủ tướng Chính phủ đã giao lại công trình này cho TPHCM để tiếp tục thực hiện dự án, trong đó có điều chỉnh lại quy mô công trình cho phù hợp với tình hình thực tế. Sở GTCC cũng đã chỉ đạo cho Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 khẩn trương hoàn chỉnh dự án đã được điều chỉnh.

Dự án này sẽ được triển khai sau khi được Thủ tướng Chính phủ thông qua. Trước mắt, để đảm bảo giao thông trên tuyến Quốc lộ 13 (đoạn từ ngã tư Bình Phước đến nút giao thông Bình Lợi), UBND TPHCM đã chỉ đạo Sở GTCC triển khai dự án đảm bảo giao thông trên Quốc lộ 13 (đoạn từ ngã tư Bình Phước đến nút giao thông Bình Lợi) thuộc phạm vi dự án cầu Bình Triệu 2. Dự kiến công trình này sẽ hoàn thành để kịp đưa vào phục vụ nhân dân trước Tết Nguyên Đán 2006.

Đưa cầu Chợ Cầu vào sử dụng trong tháng 12- 2005
- Công ty Công trình đường thủy miền Nam đã xin lỗi người dân và hứa sẽ hoàn thành công trình cầu Chợ Cầu (Q.12) vào cuối tháng 11-2005 nhưng đến nay công trình vẫn còn đang thi công ngổn ngang. Xin cho hỏi vì sao đến nay cầu Chợ Cầu vẫn chưa hoàn thành ?  Nam Anh (Q. 12)

 - Như Sở GTCC đã trả lời trước Hội đồng Nhân dân TPHCM về lý do khiến cho công trình cầu Chợ Cầu thi công chậm là do đơn vị thi công gặp những vấn đề khó khăn về tài chính. Sở GTCC đã tích cực hỗ trợ và đồng thời yêu cầu đơn vị thi công nhanh chóng hoàn thành các hạng mục còn lại để chính thức đưa cầu Chợ Cầu vào sử dụng trong tháng 12- 2005.

Sẽ chấm dứt thu phí trên đường Huỳnh Tấn Phát sau khi có ý kiến của HĐND TPHCM
-Xin cho hỏi bao giờ mới chấm dứt việc thu phí trên đường Huỳnh Tấn Phát? Khôi Nguyên (Q. 7)

 - UBND TPHCM đã có văn bản báo cáo HĐND TP đề nghị chấm dứt việc thu phí trên đường Huỳnh Tấn Phát - do chung quanh khu vực dự kiến đặt trạm thu phí chính có quá nhiều đường nhánh rẽ đang được xây dựng và dự phóng như: Đào Trí, Gò Ô Môi, 15B… Tình trạng các xe né tránh nộp phí đã chạy vào các đường nhánh ngày càng nhiều khiến cho việc kiểm soát gặp nhiều khó khăn, dễ gây ùn tắc giao thông… Sở GTCC sẽ thông báo thời gian chấm dứt thu phí trên đường Huỳnh Tấn Phát sau khi có ý kiến của HĐND TP để người dân được rõ. 

Các tin, bài viết khác