Giảm gần 2.000ha đất sản xuất nông nghiệp

SGGP
Theo Viện quy hoạch - Xây dựng TPHCM, Khu Nông nghiệp công nghệ cao được bố trí tại khu vực vùng ven huyện Củ Chi, Bình Chánh, bước đầu cho thấy hoạt động khá hiệu quả.

Các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư gần như lấp đầy diện tích đất sản xuất, bước đầu đã đưa ra thị trường các sản phẩm nông nghiệp sạch có giá trị cao, hình thành được chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp (nấm, rau, chế phẩm sinh học…) liên kết giữa nhà nước, nhà sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng. Riêng khu vực sản xuất nông nghiệp tại huyện Bình Chánh chưa đạt hiệu quả như mong muốn, các quỹ đất lớn có nhiều tiềm năng phát triển sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi nhưng bị ảnh hưởng bởi nguồn nước nhiễm phèn, dẫn đến việc trồng cây không hiệu quả. 

Tuy nhiên, quỹ đất sản xuất nông nghiệp đã và đang giảm khoảng 1.200ha tại huyện Củ Chi, Hóc Môn và giảm khoảng 768ha tại huyện Bình Chánh. Nguyên nhân là do công tác quản lý đô thị còn bất cập, chương trình phát triển nông thôn chưa thực chất nên quỹ đất nông nghiệp giảm dần, ảnh hưởng đến quỹ đất canh tác trong vành đai sinh thái.

 

THIỆN LƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm mì ăn liền Thanh Long Caty

Sản xuất mì ăn liền từ trái thanh long

Sau gần 2 năm thực hiện, các nhà khoa học của Trung tâm Thí nghiệm thực hành, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã phối hợp nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm mì ăn liền có bổ sung thành phần trái thanh long. 

Thị trường

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế