Giảm gần 2.000ha đất sản xuất nông nghiệp

SGGP
Theo Viện quy hoạch - Xây dựng TPHCM, Khu Nông nghiệp công nghệ cao được bố trí tại khu vực vùng ven huyện Củ Chi, Bình Chánh, bước đầu cho thấy hoạt động khá hiệu quả.

Các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư gần như lấp đầy diện tích đất sản xuất, bước đầu đã đưa ra thị trường các sản phẩm nông nghiệp sạch có giá trị cao, hình thành được chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp (nấm, rau, chế phẩm sinh học…) liên kết giữa nhà nước, nhà sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng. Riêng khu vực sản xuất nông nghiệp tại huyện Bình Chánh chưa đạt hiệu quả như mong muốn, các quỹ đất lớn có nhiều tiềm năng phát triển sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi nhưng bị ảnh hưởng bởi nguồn nước nhiễm phèn, dẫn đến việc trồng cây không hiệu quả. 

Tuy nhiên, quỹ đất sản xuất nông nghiệp đã và đang giảm khoảng 1.200ha tại huyện Củ Chi, Hóc Môn và giảm khoảng 768ha tại huyện Bình Chánh. Nguyên nhân là do công tác quản lý đô thị còn bất cập, chương trình phát triển nông thôn chưa thực chất nên quỹ đất nông nghiệp giảm dần, ảnh hưởng đến quỹ đất canh tác trong vành đai sinh thái.

 

THIỆN LƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Bác tin đồn Tổng Giám đốc HoSE Lê Hải Trà bị bắt

Ngày 19-1, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) đã có thông báo bác bỏ tin đồn lãnh đạo cơ quan này bị bắt. Thông báo HoSE nêu rõ: Chiều tối 18-1, các trang mạng xã hội đã lan truyền một tin đồn về việc ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc HoSE, bị cơ quan công an bắt vào 18 giờ cùng ngày, là thông tin hoàn toàn sai sự thật.

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế