Giảm gần 2.000ha đất sản xuất nông nghiệp

SGGP
Theo Viện quy hoạch - Xây dựng TPHCM, Khu Nông nghiệp công nghệ cao được bố trí tại khu vực vùng ven huyện Củ Chi, Bình Chánh, bước đầu cho thấy hoạt động khá hiệu quả.

Các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư gần như lấp đầy diện tích đất sản xuất, bước đầu đã đưa ra thị trường các sản phẩm nông nghiệp sạch có giá trị cao, hình thành được chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp (nấm, rau, chế phẩm sinh học…) liên kết giữa nhà nước, nhà sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng. Riêng khu vực sản xuất nông nghiệp tại huyện Bình Chánh chưa đạt hiệu quả như mong muốn, các quỹ đất lớn có nhiều tiềm năng phát triển sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi nhưng bị ảnh hưởng bởi nguồn nước nhiễm phèn, dẫn đến việc trồng cây không hiệu quả. 

Tuy nhiên, quỹ đất sản xuất nông nghiệp đã và đang giảm khoảng 1.200ha tại huyện Củ Chi, Hóc Môn và giảm khoảng 768ha tại huyện Bình Chánh. Nguyên nhân là do công tác quản lý đô thị còn bất cập, chương trình phát triển nông thôn chưa thực chất nên quỹ đất nông nghiệp giảm dần, ảnh hưởng đến quỹ đất canh tác trong vành đai sinh thái.

 

THIỆN LƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân TP Pleiku thu hoạch cà phê. Ảnh: HỮU PHÚC

Tây Nguyên chuyển hướng sản xuất cà phê

Cà phê là cây trồng chủ lực của Tây Nguyên, nhưng việc sản xuất loại cây này còn thiếu bền vững, quy mô nhỏ, manh mún, chưa mang lại giá trị cao. Để nâng tầm giá trị, các tỉnh đã chuyển hướng sang các mô hình sản xuất cà phê bền vững như: cà phê cảnh quan, cà phê chất lượng cao. 

Thị trường

Masan Group được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” 2020 – 2021

Ngày 17-1-2022, Masan Group đã được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2021” (Top 50) và “Công ty Việt tỷ đô” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức. Top 50 đánh giá trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. 

Địa ốc

The 9 Stellars – Đô thị xanh sở hữu giá trị sống chuẩn châu Âu

Chú trọng vào việc ưu tiên diện tích cho các mảng không gian xanh, kiến tạo môi trường sống cân bằng. Phân khu Biệt thự phố tại The 9 Stellars mang đến một không gian sống thu hút cộng đồng những người trẻ tuổi, thành đạt và am tường phong cách.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ông Trịnh Văn Quyết bị phạt 1,5 tỷ đồng và đình chỉ giao dịch 5 tháng

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC bị phạt tiền 1,5 tỷ đồng vì bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC mà không báo cáo. Đồng thời ông Trịnh Văn Quyết còn bị đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng. Mức phạt trên được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đưa ra vào hôm nay, 18-1.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế