Giảm gánh nặng phí giao thông cho người dân, doanh nghiệp

(SGGPO).- Sáng 5-8, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu QH đơn vị TP Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Cái Răng (ảnh).
       
Tại buổi tiếp xúc, đa số các ý kiến của cử tri đều phản ánh những vấn đề có liên quan đến đời sống, dân sinh như thủ tục cấp lại bằng Tổ quốc ghi công còn rườm rà; thực hiện khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế nhiều bất cập; phí giao thông còn cao gây khó khăn cho người dân…

Cử tri Phan Quang Lôc đề nghị Quốc hội xem xét lĩnh vực y tế hiện nay. Ông Lộc cho biết bảo hiểm y tế cho người dân còn nhiều bất cập trong việc cấp phát thuốc, khám chữa bệnh. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được nhiều cử tri quan tâm. Cử tri cũng lo ngại về chất lượng các công trình giao thông vừa xây xong đã hỏng; phí giao thông còn cao, gây khó khăn cho người dân, đặc biệt là dân nghèo. Đề nghị Quốc hội có chương trình giám sát cụ thể về những vấn đề này.
        
Trao đổi với các cử tri, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn những tình cảm mà cử tri dành cho đoàn đại biểu QH. Với vai trò và nhiệm vụ của mình, các đại biểu sẽ cố gắng hoàn thành tốt trọng trách mà cử tri giao phó. Nhiệm kỳ này, QH cũng sẽ đổi mới hoạt động chất vấn trên nghị trường. Theo tinh thần đổi mới này, ngay trong kỳ họp thứ 2 tới đây, dự kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ trả lời chất vấn các đại biểu QH, thay vì trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 như trước đây.
         
Về ý kiến của cử tri trong việc cấp lại bằng Tổ quốc ghi công, Chủ tịch QH đề nghị người dân, địa phương từng xã, phường thống kê danh sách để đề nghị các cơ quan liên quan cấp mới. Về những vấn đề còn tồn tại của ngành y tế, Chủ tịch QH cho rằng, thời gian qua, ngành y tế vẫn còn những tắc trách trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình. QH đã giám sát và yêu cầu ngành y tế cần phải có những điều chỉnh, tăng cường cải cách thủ tục hành chính và tăng cường trách nhiệm của mình đối với người dân. Cho rằng phí giao thông còn những bất cập như ý kiến mà các cử tri đã đề cập, Chủ tịch QH cho biết: Trong năm 2017, Ủy ban Thường vụ QH sẽ tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư và khai thác công trình giao thông theo hình thức hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) với mục tiêu, hướng tới giảm bớt gánh nặng về phí cho người dân, doanh nghiệp.

HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Quốc phòng.

Học viện Quốc phòng cần nâng cao khả năng dự báo chiến lược

Ngày 22-9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ khai giảng năm học 2021- 2022 của Học viện Quốc phòng (HVQP, Bộ Quốc phòng). Cùng tham dự có Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ ra Trường Sa

Ngày 23-9, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi về việc ngày 18-9, Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc đã điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép các bãi đá Vành Khăn, Subi và Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Dân nguyện cho bà Lê Thị Nguyệt

Chiều 23-9, tại Hà Nội, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình đã trao Quyết định số 383/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bổ nhiệm bà Lê Thị Nguyệt giữ chức Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 15-9-2021.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP