Giám sát chặt chẽ diễn biến dịch bệnh tại từng địa bàn dân cư

SGGPO
Sáng 13-3, Đoàn giám sát Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM về công tác triển khai tuyên truyền, vận động nhân dân phòng chống, ứng phó với dịch Covid-19 do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Triệu Lệ Khánh, làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế tại phường 15 (quận 11).

Quận 11 bố trí 1 tòa nhà chung cư làm nơi cách ly y tế tập trung

Quận 11 bố trí 1 tòa nhà chung cư làm nơi cách ly y tế tập trung

Đoàn đã chia thành 4 tổ xuống trực tiếp tại địa bàn các khu phố gặp gỡ các hộ dân, Ban quản trị các chung cư, khu thương mại, các trường học. Ghi nhận tại các tổ giám sát cho thấy công tác thông tin tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các khuyến cáo phòng tránh dịch bệnh của ngành y tế được triển khai đến từng hộ dân. Nhiều khu vực công cộng được thường xuyên phun thuốc tẩy trùng, vệ sinh môi trường, treo dán các tài liệu hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh; hầu hết hộ dân đều có cam kết thực hiện đúng các khuyến cáo, hướng dẫn phòng dịch của ngành y tế.

Các tổ giám sát cũng ghi nhận cuộc sống, sinh hoạt của người dân tại các chung cư, khu dân cư đều an tâm tin tưởng vào các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, không hoang mang, lo lắng, hoặc tích trữ hàng hóa gây bất ổn thị trường; việc quản lý đi về, di chuyển của cư dân là người nước ngoài được thực hiện chặt chẽ. Đoàn cũng đến điểm cách ly y tế tập trung tại chung cư lô 1, Phú Thọ, đường Lữ Gia thăm hỏi, động viên các nhân viên y tế và 2 trường hợp về từ Hàn Quốc đang cách ly tại đây. Đến nay, trên địa bàn phường 15 không còn trường hợp nghi nhiễm Covid-19, 2 trường hợp cách ly đã trải qua 13 ngày và không có triệu chứng nhiễm bệnh.

Giám sát chặt chẽ diễn biến dịch bệnh tại từng địa bàn dân cư  ảnh 1 Đo thân nhiệt tại khu vực công cộng trên địa bàn phường 15
Phát biểu kết luận cuộc giám sát, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Triệu Lệ Khánh ghi nhận và đánh giá cao công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh được Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 quận 11 và phường 15 thực hiện với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Trước diễn biến rất phức tạp, khó lường của dịch bệnh, các lực lượng phòng chống dịch trên địa bàn cần tăng cường tuyên truyền đến từng hộ dân, từng khu dân cư, những nơi đông người về các biện pháp phòng tránh; quản lý chặt chẽ người nước ngoài sinh sống trên địa bàn, kịp thời thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh để có biện pháp phối hợp khoanh vùng, cách ly những trường hợp nghi nhiễm đi từ vùng dịch đến; có kịch bản, phương án chống dịch cụ thể khi phát sinh tình huống khẩn cấp trên địa bàn và khu vực lân cận.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chuyện về người lính ở khu cách ly

Trong tiết trời mùa khô miền Đông Nam bộ nắng như đổ lửa, mặc cho mồ hôi đẫm ướt lưng áo, bước chân người lính vẫn thoăn thoắt lên xuống từng phòng, dãy nhà tại các khu cách ly tập trung của TPHCM, phục vụ 3 bữa/ngày đến vệ sinh, khử khuẩn… cho người dân về từ các nước đang có dịch Covid-19. 

Xây dựng Đảng

Tuổi cao, gương sáng

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đóng góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TPHCM, rất nhiều đảng viên, đặc biệt những đảng viên cao tuổi Đảng, đã có các đóng góp thiết thực. Sự đóng góp không chỉ là tài lực mà còn là tấm lòng, sự yêu thương với mong muốn cùng cộng đồng, xã hội đẩy lùi dịch bệnh.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam không đơn độc trong vấn đề biển Đông

Trước thông tin về vụ tàu cá QNg 90617 TS và 8 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm (8 ngư dân trên tàu đã trở về địa phương an toàn vào ngày 3-4), giới nghiên cứu về biển Đông ở Nga đã phản đối hành động của tàu Trung Quốc và khẳng định cộng đồng quốc tế sẽ ủng hộ Việt Nam. 

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Ngành GTVT cắt giảm nhiều thủ tục hành chính

Bộ GTVT vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc cắt giảm thủ tục hành chính, giảm chi phí logistics theo Chỉ thị số 11 của Thủ tướng về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP