Giảng viên ngưng việc tập thể do bị nợ lương ở Quảng Nam đã quay lại trường

Ngày 4-1, ông Huỳnh Tấn Tuấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam thông tin, hiện toàn bộ giảng viên của trường đã quay trở lại trường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Theo ông Tuấn, thời gian qua, trường đã chi 1,2 tỷ đồng để trả 1 tháng lương cùng 3 tháng bảo hiểm xã hội cho cán bộ, giảng viên. Số tiền 1,2 tỷ đồng này từ UBND tỉnh Quảng Nam chuyển sang.

15-12-cao-dang-y-te-quang-nam-sggp-8482-2683.jpg
Tất cả giảng viên, cán bộ của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đã làm việc trở lại

Trước đó, ngày 2-1, Tỉnh ủy, các sở - ban - ngành và Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đã có cuộc họp nhằm tìm phương án giải quyết các vấn đề ở đơn vị này. Hiện, phương án đang được trình lên Ban Thường vụ Tỉnh ủy để thống nhất hướng giải quyết cuối cùng vụ việc.

Một giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam cho biết, cán bộ, nhân viên nhà trường đã quay trở lại tiếp tục giảng dạy. Trường đã trả được lương tháng 7 và kêu gọi giảng viên tiếp tục dạy chờ cấp trên có phương án giải quyết nên đã quay trở lại giảng đường tiếp tục giảng dạy. Cùng với đó, mong muốn trường hoàn thành những tháng lương nợ còn lại, đồng thời nhà trường có những phương án lâu dài để cán bộ, giảng viên yên tâm công tác.

18-12-cd-y-te-quang-nam-1-6617.jpg
Việc giảng viên ngừng việc đã ảnh hưởng đến quá trình học tập của hàng trăm sinh viên theo học tại trường

“Chúng tôi hiểu, nếu ngừng dạy kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sinh viên. Sinh viên sẽ ra trường không đúng tiến độ, ảnh hưởng đến quá trình xin việc. Nên khi trường có động thái thiện chí, chúng tôi trở lại với sinh viên”, giảng viên trên nêu lý do việc quay trở lại trường.

Trước đó, như Báo SGGP Online thông tin, ngày 14-12, hàng loạt cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam gửi thông báo quyết định ngừng việc tập thể. Thông báo ngừng việc bắt đầu từ ngày 18-12.

Lý do được những cán bộ, giảng viên này đưa ra là nhà trường đã không thanh toán tiền lương và phụ cấp cho họ trong 6 tháng, tính từ tháng 7-2023 đến nay. Trong thời gian nợ lương này, vì không muốn ảnh hưởng đến việc học của sinh viên nên các cán bộ, giảng viên vẫn đến trường làm việc.

Số tiền lương trường nợ giảng viên trong 6 tháng là 4,9 tỷ đồng, nợ bảo hiểm xã hội 1,4 tỷ đồng và chế độ phụ cấp 1,3 tỷ đồng. Tổng cộng 7,6 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục