Giới nghệ sĩ Mỹ kêu gọi cử tri đi bầu tổng thống

SGGP
Trong những ngày cuối cùng trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, giới nghệ sĩ Mỹ, từ Kerry Washington đến Billie Jean King và Danai Gurira kêu gọi người Mỹ bỏ phiếu.

Giới nghệ sĩ Mỹ kêu gọi cử tri đi bầu tổng thống

Các sao như Demi Lovato, Justin Bieber, Amy Schumer, Chelsea Handler, Mark Ruffalo, Dua Lipa… tổ chức một cuộc tuần hành trực tuyến có tên Vote With Us (tạm dịch: Hãy đi bầu với chúng tôi) vào ngày 24-10. Sự kiện kéo dài 3 giờ.

Thế giới sân khấu có một cú hích riêng với Act Out: Vote 2020 (Hành động ngay: bỏ phiếu năm 2020) là một đêm nhạc và những đoạn độc thoại ngắn. Chương trình được dẫn dắt bởi nhà viết kịch kiêm ngôi sao The Walking Dead Danai Gurira, đạo diễn từng đoạt giải Tony, ông Stephen Daldry và nhà viết kịch từng 2 lần đoạt giải Pulitzer Lynn Nottage.

Ngoài ra, ông bầu sân khấu Dale Mott và nhà soạn nhạc Nolan Williams Jr đã hợp tác để tạo ra một video âm nhạc sôi động nhằm khuyến khích cử tri đi bầu.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.