Giới nghệ sĩ Mỹ kêu gọi cử tri đi bầu tổng thống

SGGP
Trong những ngày cuối cùng trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, giới nghệ sĩ Mỹ, từ Kerry Washington đến Billie Jean King và Danai Gurira kêu gọi người Mỹ bỏ phiếu.

Giới nghệ sĩ Mỹ kêu gọi cử tri đi bầu tổng thống

Các sao như Demi Lovato, Justin Bieber, Amy Schumer, Chelsea Handler, Mark Ruffalo, Dua Lipa… tổ chức một cuộc tuần hành trực tuyến có tên Vote With Us (tạm dịch: Hãy đi bầu với chúng tôi) vào ngày 24-10. Sự kiện kéo dài 3 giờ.

Thế giới sân khấu có một cú hích riêng với Act Out: Vote 2020 (Hành động ngay: bỏ phiếu năm 2020) là một đêm nhạc và những đoạn độc thoại ngắn. Chương trình được dẫn dắt bởi nhà viết kịch kiêm ngôi sao The Walking Dead Danai Gurira, đạo diễn từng đoạt giải Tony, ông Stephen Daldry và nhà viết kịch từng 2 lần đoạt giải Pulitzer Lynn Nottage.

Ngoài ra, ông bầu sân khấu Dale Mott và nhà soạn nhạc Nolan Williams Jr đã hợp tác để tạo ra một video âm nhạc sôi động nhằm khuyến khích cử tri đi bầu.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.