Từ khóa: #cử tri

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao đổi với cử tri

Xử lý nghiêm các sai phạm tham nhũng

Chiều 22-12, Tổ đại biểu HĐND TPHCM khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 đơn vị 12 gồm các đại biểu: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy quận 11; Trần Quang Thắng, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 11 về thông báo chương trình nội dung kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Không vì thành tích mà chỉ đạo nói không đúng

Trước ý kiến của một đại biểu Quốc hội (ĐBQH) về việc đi giám sát nhưng không nghe được tiếng nói thực sự của nhà trường, giáo viên về thực trạng giáo dục, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi khẳng định: "Tôi không bao giờ chỉ đạo một phó chủ tịch hay giám đốc sở nào vì thành tích mà nói không đúng vấn đề. TPHCM phát triển đi trước, đi đầu được cũng chính là nhờ nhận diện đúng, thẳng thắn để giải quyết vấn đề".
HĐND TPHCM khóa X chính thức khai mạc kỳ họp thứ 8 vào sáng 7-12. Ảnh: VIỆT DŨNG

Báo SGGP tường thuật trực tiếp kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM khóa X

Sáng nay, ngày 7-12, HĐND TPHCM khóa X chính thức khai mạc kỳ họp thứ 8 - kỳ họp thường kỳ cuối năm để thảo luận, xem xét quyết định nhiều vấn đề quan trọng đối với sự phát triển của TPHCM. Chủ trì kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Chủ tịch HĐND TPHCM; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM.
Người ủng hộ Thượng nghị sĩ Cộng hòa Marco Rubio ăn mừng trong đêm tiệc ở Miami, Florida ngày 8-11 sau khi ông được dự báo tái đắc cử. Ảnh: REUTERS

Cử tri Mỹ đi bỏ phiếu bầu cử giữa kỳ năm 2022

 Ngày 8-11-2022, cử tri Mỹ bắt đầu bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa kỳ, với việc đảng Cộng hòa muốn giành được đa số ghế tại Quốc hội nhằm làm tê liệt chương trình nghị sự của Tổng thống Joe Biden trong 2 năm tới và mở đường cho cựu Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng.
Quang cảnh phiên họp Quốc hội ngày 20-10. Ảnh: QUANG PHÚC

Trên 98% kiến nghị của cử tri đã được trả lời ​

Thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội, đã có 2.640 kiến nghị được tổng hợp chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Đến nay đã có 2.596 kiến nghị của cử tri đã được giải quyết, trả lời, đạt 98,3%.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trình bày báo cáo. Ảnh: QUANG PHÚC

Đề nghị chuẩn bị các điều kiện để thực hiện cải cách tiền lương

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trân trọng kiến nghị, Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm chỉ đạo, chuẩn bị các điều kiện để thực hiện cải cách tiền lương theo tinh thần Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21-5-2018 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII nhằm cải thiện thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM (đơn vị số 9) tiếp xúc cử tri quận 4, TPHCM trước kỳ họp. Ảnh: Việt Dũng

Cử tri gửi đến Quốc hội nhiều kiến nghị tâm huyết

Hôm nay, kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV khai mạc. Dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 4 của Quốc hội do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổng hợp cho thấy, cử tri và nhân dân mong đợi kỳ vọng lớn vào Luật Đất đai sửa đổi cũng như nhiều vấn đề khác. 
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu trong buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cử tri quan tâm vấn đề đất đai, nhà ở

Chiều 12-10, tổ ĐBQH TPHCM đơn vị 9 gồm các ĐB: Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM, tiếp xúc cử tri quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè.
Cử tri kiến nghị cần sớm ổn định thị trường xăng dầu

Cử tri kiến nghị cần sớm ổn định thị trường xăng dầu

Trước tình trạng thiếu xăng dầu, người dân phải xếp hàng vào đổ xăng dầu, cử tri quận Bình Tân (TPHCM) kiến nghị các cơ quan chức năng phải có trách nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng các doanh nghiệp xăng dầu ngưng bán hoặc bán nhỏ giọt, làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng.
Người dân xếp hàng đông nghẹt chờ đến lượt đổ xăng tại trạm xăng dầu số 7 (72 Quang Trung, quận Gò Vấp) trưa 9-10

Cử tri đề nghị cải cách tiền lương, bức xúc với cung ứng xăng dầu

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh, hiện nay công tác điều hành giá cả, bao gồm cả việc điều hành Quỹ Bình ổn giá xăng dầu cũng chưa phù hợp. “Một số cửa hàng xăng dầu nói càng kinh doanh càng lỗ nên người ta đóng cửa, có chỗ chỉ bán cho mỗi người tối đa 50.000 đồng thôi. Việc này ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân”, ông Vũ Hồng Thanh nhấn mạnh.

Buổi tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu Quốc hội TPHCM số 5 tại quận Tân Bình

Cử tri kiến nghị đóng cửa lò thiêu Bình Hưng Hòa

Cử tri quận Tân Phú kiến nghị, đã nhiều năm trôi qua, lò thiêu vẫn hoạt động, tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh lò thiêu ngày càng nghiêm trọng. Vì sức khỏe của hàng ngàn con người sống xung quanh lò thiêu, thành phố phải đóng cửa ngay lò thiêu này.

Cử tri lo lắng về lạm thu đầu năm học, cây xăng đóng cửa ảnh hưởng đời sống  ​

Cử tri lo lắng về lạm thu đầu năm học, cây xăng đóng cửa ảnh hưởng đời sống ​

Cử tri và người dân đặc biệt quan tâm về việc một số cây xăng xin đóng cửa, tạm ngừng bán, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống. Theo phản ánh của cử tri, vẫn còn tình trạng phụ huynh học sinh phải đóng nhiều khoản thu cho nhà trường, tạo ra gánh nặng tài chính cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.