Giới nghệ sĩ Mỹ kêu gọi cử tri đi bầu tổng thống

Trong những ngày cuối cùng trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, giới nghệ sĩ Mỹ, từ Kerry Washington đến Billie Jean King và Danai Gurira kêu gọi người Mỹ bỏ phiếu.
Giới nghệ sĩ Mỹ kêu gọi cử tri đi bầu tổng thống

Các sao như Demi Lovato, Justin Bieber, Amy Schumer, Chelsea Handler, Mark Ruffalo, Dua Lipa… tổ chức một cuộc tuần hành trực tuyến có tên Vote With Us (tạm dịch: Hãy đi bầu với chúng tôi) vào ngày 24-10. Sự kiện kéo dài 3 giờ.

Thế giới sân khấu có một cú hích riêng với Act Out: Vote 2020 (Hành động ngay: bỏ phiếu năm 2020) là một đêm nhạc và những đoạn độc thoại ngắn. Chương trình được dẫn dắt bởi nhà viết kịch kiêm ngôi sao The Walking Dead Danai Gurira, đạo diễn từng đoạt giải Tony, ông Stephen Daldry và nhà viết kịch từng 2 lần đoạt giải Pulitzer Lynn Nottage.

Ngoài ra, ông bầu sân khấu Dale Mott và nhà soạn nhạc Nolan Williams Jr đã hợp tác để tạo ra một video âm nhạc sôi động nhằm khuyến khích cử tri đi bầu.

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tại Ấn Độ lấy mẫu từ dơi

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah

Theo Hindustan Times, Thủ hiến bang Kerala (Ấn Độ) Pinarayi Vijayan vừa thông báo 36 mẫu thu thập từ dơi ở bang Kerala đã cho kết quả âm tính với virus Nipah. Đây là khu vực bùng phát virus Nipah nguy hiểm trong hơn một tuần qua.

Hồ sơ - tư liệu

Hệ lụy từ xã hội siêu cạnh tranh

Sau nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, Bộ Giáo dục nước này đã đưa ra một loạt chính sách mới để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của giáo viên trước nạn bắt nạt từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, những chính sách này cũng không đáp ứng được yêu cầu trước đó của giáo viên và xem chừng lợi bất cập hại.

Chuyện đó đây

AI giúp phát hiện sớm gen gây bệnh

Các nhà nghiên cứu tại Công ty DeepMind của Google đã thiết kế hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các gen có khả năng gây bệnh, đồng thời tin rằng, họ đã xác định được 89% các đột biến quan trọng về gen.