Góp sức vì cộng đồng

Chương trình thiện nguyện mang tên “Nhà sạch đón tết” với sự tham gia tình nguyện của hàng ngàn sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TPHCM, nhằm mục đích giúp các bạn trẻ có những trải nghiệm thực tế qua việc dọn dẹp nhà cửa, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục người khác. Bên cạnh đó chương trình còn rèn luyện cho các bạn trẻ tinh thần yêu lao động và sống vì cộng đồng.

Được thực hiện từ ngày 8-1, chương trình “Nhà sạch đón tết” đã thu hút hơn 1.000 tình nguyện viên là sinh viên đến từ các trường đại học - cao đẳng trên địa bàn TP và hơn 400 hộ dân đăng ký tham gia dọn dẹp nhà cửa. Điểm nhấn của chương trình năm nay là số tiền công từ việc dọn vệ sinh của sinh viên (ảnh) sẽ được chính các em sử dụng để gói bánh chưng, mua quần áo, đồ dùng… tặng người nghèo ăn tết và thực hiện các hoạt động cộng đồng có ích cho xã hội.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn