GS Tom Cannon – nhà hoạch định chiến lược phát triển hàng đầu thế giới đến Việt Nam

(SGGPO).- Hôm qua 28-7, giáo sư Tom Cannon - nhà hoạch định chiến lược hàng đầu của thế giới, đã đến VN trong một chương trình hội thảo có chủ đề “Thoát khỏi khủng hoảng kinh tế toàn cầu và xây dựng một tương lai bền vững cho VN”, diễn ra tại Hà Nội vào tối nay 29 -7 và tại TPHCM vào ngày 4-8.

Với sự am hiểu về châu Á và các nước Đông Nam Á, GS Tom Cannon đã cố vấn cho chính phủ nhiều nước trong khu vực này về vấn đề Thế hệ thứ Ba của các Công viên Khoa học và Công nghệ. Thành công điển hình là các Công viên Khoa học ở Singapore, Malaysia, Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc.

Chuyến đến Việt Nam lần này của GS Tom Cannon tạo một cơ hội cho các doanh nghiệp quan tâm đến những giải pháp chiến lược để chuyển khó khăn hiện tại thành cơ hội thành công mới. Tại hội thảo, các doanh nhân VN có thể trao đổi cũng như tham vấn trực tiếp những vấn đề đang tồn tại ở doanh nghiệp của mình với GS Tom Cannon.

Tom Cannon là một trong những giáo sư xuất sắc nhất về Phát triển Chiến lược của trường Đại học Livepool. Hiện ông là Tổng Giám đốc điều hành Công ty Quốc tế Ideopolis (Ideopolis International Ltd).

Ông đã từng giữ chức Giám Đốc của Trường kinh doanh Manchester, Giáo sư Thương mại của nhiều trường ĐH lớn ở Anh, Mỹ và Châu Á, cũng như đảm nhiệm vị trí lãnh đạo ở một số doanh nghiệp của Anh quốc và trên thế giới. Ông là cố vấn cho hơn 30 tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới.

Ông từng làm cố vấn cho nhiều chính phủ của nhiều quốc gia như làm cố vấn cho Singapore thời Thủ tướng Lý Quang Diệu, cố vấn cho Trung Quốc thời Thủ tướng Chu Dung Cơ, cố vấn cho Nga thời Tổng thống Vladimir Putin và cố vấn cho Anh thời Thủ tướng Tony Blair.

Ông là người tiên phong hoạt động về vấn đề Thế Hệ Thứ Ba của các Công Viên Khoa Học và Công Nghệ.

Ông đã chủ trì nghiên cứu “Tầm nhìn hay Quan điểm Kinh doanh mới” được khởi xướng bởi ông Tony Blair, cựu Thủ Tướng Anh. GS Tom Cannon đã hoàn thiện một nghiên cứu quan trọng về khả năng lãnh đạo và quản lý trong thế giới đang đổi thay cho các Bộ Giáo dục – Kỹ năng nghề nghiệp và Bộ Công Thương chính phủ Anh Quốc.

GS Tom Cannon đã được tạc tượng lưu niệm tại trường Đại học Gresham, Luân Đôn -  một trường uy tín, có bề dày 400 năm.

Trương Nguyên Việt

>> GS Tom Cannon: Kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi nhanh hơn vào năm 2010

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

7 ngân hàng thương mại ra mắt thẻ tín dụng nội địa

Thẻ chip tín dụng nội địa do các ngân hàng, công ty tài chính phát hành, có ưu điểm như chi tiêu trước trả tiền sau với thời gian miễn lãi tối đa lên đến 55 ngày; chấp nhận thanh toán và sử dụng trên mạng lưới thanh toán 235.304 POS và 14.386 ATM chấp nhận thẻ chip ghi nợ nội địa sẵn có của tất cả các ngân hàng...

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

TPHCM trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020

Sáng 27-1, tại UBND TPHCM đã diễn ra lễ trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020. Đến dự có đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; cùng lãnh đạo các sở ngành, hiệp hội, doanh nghiệp…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế