Hà Nội: Các điểm giữ xe trước cổng cơ quan nhà nước đều không phép

(SGGP).- Ngày 4-3, tại hội nghị quán triệt kế hoạch của TP Hà Nội về kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự giao thông, đô thị, Đại tá Nguyễn Xuân Đình, Trưởng phòng Cảnh sát trật tự, Công an TP Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố có 939 điểm trông giữ xe chiếm vỉa hè và lòng đường. Trong đó có 244 điểm không phép.

Hình minh họa

Trong số những điểm giữ xe trên lòng đường, vỉa hè có 395 điểm trông giữ xe trước cổng các cơ quan, trường học, xí nghiệp, đặc biệt là các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn Hà Nội, chỉ có 186 điểm có phép. Riêng các điểm giữ xe trước cổng cơ quan hành chính nhà nước đều không phép và những điểm giữ này xe chiếm hết lối đi, xe tràn xuống lòng đường.

Qua kiểm tra cho thấy, cơ quan cấp phép điểm giữ xe là Sở GTVT và UBND quận, huyện đang buông lỏng. Nhiều đơn vị cấp phép không tiến hành kiểm duyệt, đối chiếu cụ thể, thậm chí không có sơ đồ cấp phép. Nhiều cơ quan, tổ chức được cấp phép để xe sử dụng quá diện tích. Có những chỗ cấp 500m2 nhưng dùng tới 1.000m2, các quy định không được căng dây nhưng vẫn căng hoặc không kẻ vạch sơn khu vực được cấp phép. Thậm chí, có những điểm người được cấp phép cho thuê lại.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác