Hà Nội: Phát hiện thêm bánh phở có formol

Cuối tuần qua, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế Hà Nội vừa phát hiện thêm 2 túi bánh phở khoảng 10kg có chứa formol được bày bán tại khu vực quầy 43, chợ 19-12, quận Hoàn Kiếm.

Tuy nhiên, chủ quầy số 43 là chị Nguyễn Thị Kim Yến cho biết, cả hai túi bánh phở này không phải của cửa hàng vì quầy chỉ bán mì và trứng vịt lộn. Đoàn thanh tra đã lập biên bản tịch thu và giao Ban quản lý chợ xác định rõ chủ sở hữu hai túi bánh phở nêu trên và có biện pháp xử lý nghiêm.

Cũng tại chợ 19-12, khi kiểm tra kiốt 43B, đoàn kiểm tra nghi ngờ số giò chả bày bán tại đây có chứa hàn the. Hiện số giò chả này đã được lấy mẫu gửi tới Viện Dinh dưỡng quốc gia để xét nghiệm.

N.K.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian giãn cách xã hội kéo dài nên người dân đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn do mất việc, không có thu nhập. Do đó, ngoài các gói cứu trợ an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức, cá nhân; nay UBND TPHCM tiếp tục triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, bức bách của người dân.