Hà Nội: Thanh lý hợp đồng thuê biệt thự của ông Hoàng Văn Nghiên

(SGGP). - Ngày 9-12, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã ký văn bản số 9632 về việc thanh lý hợp đồng thuê biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa với gia đình ông Hoàng Văn Nghiên (nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội).

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Thịnh Thành, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội thông tin thêm, nhà số 12 Nguyễn Chế Nghĩa là nhà thuộc sở hữu nhà nước, sử dụng để cho thuê ở, chứ không phải là nhà công vụ. “Trước đây khi đồng chí Hoàng Văn Nghiên là nhà giáo, đã được Trường Đại học Bách khoa phân phối cho một nhà chung cư tại Khu tập thể Bách khoa. Sau này, khi làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đồng chí Hoàng Văn Nghiên đã trả lại căn chung cư cho Nhà nước và ký hợp đồng thuê nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa với tư cách là người thuê (từ năm 2001).

Cho đến thời điểm này, đồng chí Nghiên chưa được Nhà nước cho thuê nhà nào khác ngoài nhà ở Nguyễn Chế Nghĩa” - ông Thành cho biết. Căn cứ trên văn bản ngày 5-12 của ông Hoàng Văn Nghiên xin trả lại biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa, UBND TP Hà Nội đã giao Sở Xây dựng xem xét, báo cáo, xin ý kiến thường trực Thành ủy Hà Nội, thống nhất với đề nghị của ông Nghiên, tiến hành thanh lý hợp đồng.

UBND TP Hà Nội cũng giao cho Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan giải quyết chính sách nhà đất đối với ông Hoàng Văn Nghiên trên nguyên tắc hợp tình, hợp lý, đúng pháp luật.

Theo ông Nguyễn Thịnh Thành, hiện TP Hà Nội chưa quyết định để ông Hoàng Văn Nghiên ở chỗ nào và TP Hà Nội không dùng ngân sách để mua nhà cho ông Nghiên, chỉ thực hiện đúng theo quy định của Nhà nước những chính sách mà ông Nghiên được hưởng.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác