Hà Nội: Ùn tắc giao thông nghiêm trọng

(SGGP).- Chiều tối 8-9, một trận mưa lớn vào đúng giờ tan tầm khiến hầu hết các tuyến phố Hà Nội lâm vào tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.

Không chỉ các tuyến phố vốn được coi là điểm nóng như Nguyễn Trãi, Trường Chinh, Chùa Bộc, Kim Liên, Thái Hà, Cát Linh, Nguyễn Thái Học… mới bị ùn tắc mà cả những tuyến phố trung tâm như Hàng Bài, Phố Huế, Bà Triệu…, thậm chí cả tuyến đường Hùng Vương cạnh Lăng Bác, các phương tiện cũng bị ùn ứ, nhích từng bước dưới trời mưa tầm tã.

Tại các tuyến phố bị ùn tắc, các dòng phương tiện trộn lẫn nhau, trèo lên vỉa hè, trèo lên dải phân cách tạo nên cảnh hỗn loạn. Nghiêm trọng nhất là tuyến phố Tôn Thất Tùng (đoạn cổng Trường Đại học Y Hà Nội) và tuyến đường Trường Chinh, đường phố bị tắc nghẽn hoàn toàn, các phương tiện đứng im tại chỗ từ khoảng 17 giờ đến 19 giờ và phải đến gần 20 giờ mới được giải tỏa.

Theo phản ánh của người dân, tình trạng ùn tắc giờ cao điểm trên nhiều tuyến phố Hà Nội đã trở nên căng thẳng hơn trong vòng 3 ngày trở lại đây, khi năm học mới chính thức bắt đầu. Tình trạng này càng trở nên đáng lo ngại hơn khi Đại lễ kỷ niệm 1.000 Thăng Long – Hà Nội đã cận kề.

M.Duy

Các tin, bài viết khác