Hà Nội yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học khi lạnh dưới 10 độ C

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học trên địa bàn thành phố chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học nếu thời tiết dưới 10 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, từ ngày 22-1, khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh.

Để bảo đảm sức khỏe cho học sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị trưởng phòng GD-ĐT, hiệu trưởng các nhà trường duy trì việc theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại được phát tại bản tin dự báo thời tiết trong chương trình “Chào buổi sáng" trên kênh VTV1 và chương trình "Hà Nội buổi sáng" trên kênh H1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào 6 giờ hàng ngày.

Căn cứ vào thông tin này, hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn thành phố chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học. Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7 độ C.

1-9096.jpg
Hà Nội sẽ trải qua đợt rét đậm, rét hại

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết của từng địa phương, các nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần linh hoạt giải quyết để học sinh được vào học.

Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại. Các trường phối hợp cha mẹ học sinh nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm. Nhà trường không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày trời rét; đồng thời, tăng cường kiểm tra và sửa chữa kịp thời cửa các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Sáng 22-1, trời Hà Nội trở lạnh sâu, có mưa, học sinh đi học trong tiết trời giá lạnh.

Tin cùng chuyên mục