Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Thấy tài khoản “Keng Ken” của Nghiêm Văn Hùng đăng bài trên nhóm “Lion Group” với nội dung: “Ai đã từng mất tiền ở sàn FXT Trading Market thì inbox em gỡ lại cho” nên chị H. đã chuyển tiền cho Hùng để gỡ. Nhưng Hùng đã dùng tiền trả nợ và mua ô tô.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nghiêm Văn Hùng
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nghiêm Văn Hùng
Ngày 25-10, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Nghiêm Văn Hùng (26 tuổi, trú tại xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Thông tin ban đầu, vào ngày 19-9-2022, chị Ng.T.H. (39 tuổi, trú tại xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) xem Facebook thấy tài khoản “Keng Ken” do Nghiêm Văn Hùng sử dụng đăng bài trên nhóm “Lion Group” với nội dung: “Ai đã từng mất tiền ở sàn FXT Trading Market thì inbox em gỡ lại cho”.

Vì trước đó chị H. đã từng chơi và mất tiền ở sàn FXT nên nhắn tin Messenger với chủ tài khoản “Keng Ken” kể về việc từng chơi tiền ảo và bị mất tiền. Sau đó, Hùng thuê xe taxi đi từ Bắc Ninh đến nhà chị H. ở Hà Tĩnh.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, Hùng đến nhà yêu cầu chị H. chuyển tiền trước cho Hùng 50 triệu đồng vào số tài khoản mang tên Nghiêm Văn Hùng. Số tiền này Hùng chuyển trả nợ hết.

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng ảnh 1 Nghiêm Văn Hùng tại cơ quan công an

Sau đó, Hùng nói với chị H. số tiền 50 triệu đồng thì gỡ lâu, mất khoảng 20 ngày được khoảng 7 triệu đồng; nếu có khoảng 1,3 đến 1,5 tỷ đồng thì Hùng sẽ gỡ cho chị trong vòng 17 tiếng. Tin tưởng thông tin Hùng đưa ra, chị H. vay mượn bạn bè số tiền 900 triệu đồng để chuyển khoản cho Hùng.

Sau khi nhận tiền, Hùng chuyển hết vào tài khoản của người nhà và báo với chị H. đã bị mất hết tiền giờ phải cùng Hùng đi gặp sếp xử lý. Sau đó, Hùng nói với chị H. giờ Hùng bị đuổi việc và đã vào quận Gò Vấp (TPHCM) để cắt liên lạc với chị H..

Số tiền chiếm đoạt của chị H. mà Hùng chuyển vào số tài khoản của người nhà, sau đó được Hùng dùng trả nợ và mua 1 xe ô tô.

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng ảnh 2 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh áp giải Nghiêm Văn Hùng

Biết bị lừa, chị H. đã trình báo cơ quan công an. Sau khi tiến hành xác minh, điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Nghiêm Văn Hùng.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh thông báo những ai là bị hại liên quan đến vụ án nêu trên thì liên hệ điều tra viên Nguyễn Văn Nam (số điện thoại 0942801555) để được giải quyết.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Bắt 12 đối tượng liên quan đến sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm 60-05D

Đồng Nai: Bắt 12 đối tượng liên quan đến sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm 60-05D

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2017 đến ngày bị bắt, Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 60-05D đã chỉ đạo các đăng kiểm viên chủ động gợi ý, yêu cầu các chủ phương tiện đến đăng kiểm phương tiện cơ giới chung chi tiền từ 100.000-400.000 đồng để được bỏ qua các lỗi không đạt chuẩn về tiêu chuẩn kỹ thuật của các xe cơ giới đường bộ. 

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.